LƯU NHÂN TĨNH (刘仁静/LIU RENJING) – VAI DIỄN CỦA LƯU HẠO NHIÊN TRONG PHIM “1921” (2021)

Vai diễn Lưu Nhân Tĩnh của Lưu Hạo Nhiên trong phim điện ảnh “1921” (ra rạp năm 2021) được nằm trong danh sách tiền đề cử của hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh Bách Hoa lần thứ 36.

20220720 Lưu Hạo Nhiên được đề cử Giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Giải thưởng điện ảnh Bách Hoa lần thứ 36 với vai diễn Lưu Nhân Tĩnh trong phim “1921.”

Hãy cùng nhìn lại vai diễn này của Lưu Hạo Nhiên qua những cảm nhận của bản thân Lưu Hạo Nhiên, ê kíp làm phim và các kênh truyền thông nhé.


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT LƯU NHÂN TĨNH TRONG PHIM “1921” TRÊN MAOYAN

Lưu Hạo Nhiên/Haoran Liu

Vai diễn trong phim: Lưu Nhân Tĩnh

Giới thiệu vai diễn: Sinh viên tiên phong trong “Phong trào Ngũ Tứ,” kiến thức lý luận uyên bác, có tài hùng biện, tràn đầy nhiệt huyết, có tiếng là “Tiểu Mã Khắc Tư” (Little Marx). Ông là độc giả trung thành của báo “Thanh niên mới” từ khi học cấp hai, đọc các tác phẩm của chủ nghĩa Mác-Lênin trong thời gian theo học tại Đại học Bắc Kinh, và tham gia Nhóm Nghiên cứu Chủ nghĩa Mác do Lí Đại Chiêu khởi xướng và thành lập. Năm 19 tuổi, với tư cách là đại biểu của các tổ chức cộng sản sơ khai ở Bắc Kinh, ông đã tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc và giữ vai trò phiên dịch cho Đại hội.


”LƯU NHÂN TĨNH LÀ NHÂN VẬT CÓ CẢ SỰ NHIỆT HUYẾT VÀ TÍNH KHÍ ĐIỀM ĐẠM”

20210925 Trong phim tư liệu hậu trường của phim “1921,” Lưu Hạo Nhiên đã nói về vai diễn Lưu Nhân Tĩnh:

“Nhân vật này có cả sự nhiệt huyết và tính khí điềm đạm. Thật là thử thách. Lần này tôi gặp rất nhiều áp lực khi phải diễn chung với các tiền bối. Tôi hy vọng sẽ đóng góp sức trẻ của mình cho bộ phim này.”

Trong phim “1921,” nam diễn viên trẻ Lưu Hạo Nhiên đóng vai Lưu Nhân Tĩnh, đại biểu trẻ tuổi nhất, giàu kiến thức lý luận, có tài hùng biện, tràn đầy đam mê và có tiếng là “Tiểu Marx.”

Anh ấy đã kết hợp tinh thần của một thanh niên khi sáng tạo ra vai diễn này. Trong cảnh về một cuộc họp mà anh ấy tổ chức để kêu gọi ủng hộ phong trào công nhân, dù chỉ là một buổi diễn tập, những câu thoại đanh thép và ánh mắt kiên quyết dũng cảm của anh ấy đã làm lay động nhiều bạn diễn ở trường quay, và thậm chí cả đạo diễn. Sau khi màn trình diễn của anh ấy kết thúc, đạo diễn thậm chí quên mất đó là một buổi diễn tập và hô lên “Cắt.”

Khi quay cảnh “Phong trào Ngũ Tứ,” mặc dù Lưu Hạo Nhiên mới ngoài 20 tuổi nhưng trông anh ấy giống như bậc đàn anh của các diễn viên trẻ. Anh ấy đã chia sẻ kinh nghiệm quay phim của mình với mọi người, giống như nhân vật Lưu Nhân Tĩnh trong phim là đại biểu trẻ tuổi nhất, nhưng ông là một “tiểu lí luận gia.”

(Taopiaopiao đăng ngày 27/4/2021)


20210611 LƯU HẠO NHIÊN PHÁT BIỂU VỀ Ý NGHĨA CỦA TUỔI TRẺ THỂ HIỆN TRONG PHIM “1921”

Phim “1921” là bộ phim chiếu mở màn cho Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 24. Với tư cách diễn viên trong phim, Lưu Hạo Nhiên đã phát biểu như sau trên sân khấu Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 24:

“Những thanh niên trong phim chứng tỏ ý nghĩa tột bậc của tuổi trẻ bằng chính hành động của họ.”


LƯU HẠO NHIÊN CHO RẰNG ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT ĐỐI VỚI DIỄN VIÊN LÀ CẦN TÍCH LUỸ KIẾN THỨC

Trong một phỏng vấn sau buổi ra mắt phim “1921” tại Bắc Kinh, Lưu Hạo Nhiên đã nói rằng theo anh, điều quan trọng nhất đối với các diễn viên là cần tích luỹ kiến thức.

Đây là bài post của blogger thời trang Hey是SuSu啊, người là MC cho buổi phỏng vấn này.

“Tôi vẫn luôn thích Hạo Nhiên đệ đệ, cuối cùng tôi đã đợi được cơ hội vài ngày trước để gặp cậu ấy trò chuyện về quá trình trưởng thành của cậu ấy với tư cách là một diễn viên!

Cậu ấy đóng vai Lưu Nhân Tĩnh trong bộ phim mới “1921.” Bằng cách vào vai những nhân vật lịch sử này và cảm nhận hoàn cảnh lịch sử cùng những biến động của thời cuộc, cậu ấy đã rút ra được nhiều kinh nghiệm sống quý giá. Trong cuộc phỏng vấn, Hạo Nhiên đệ đệ đã gọi điện cho Đổng Tử Kiện để viết một bình luận dài 100 từ cho bộ phim “1921” ~~~

Cậu ấy cho rằng, điều quan trọng nhất đối với một diễn viên là phải tích luỹ kiến thức, cuối cùng một diễn viên sẽ cố gắng hướng đến việc phát triển nội hàm văn hóa. Và cậu ấy gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn thí sinh thi đại học năm nay ~~~

Hãy đến và ngắm nhìn Lưu Hạo Nhiên tươi tắn nhé!


LƯU HẠO NHIÊN: “BỘ PHIM ”1921” CHỨNG KIẾN SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA TÔI VỚI TƯ CÁCH LÀ MỘT DIỄN VIÊN”

Trong buổi chiếu ra mắt phim “1921,” Lưu Hạo Nhiên cho biết: “Với các bộ phim “Kiến quốc đại nghiệp” và “Kiến đảng vĩ nghiệp” (T/N: là hai bộ phim điện ảnh hiến lễ cũng do đạo diễn Hoàng Kiến Tân đạo diễn), tôi vẫn xem phim ở rạp với tư cách người xem. Bây giờ tôi đủ may mắn để tham gia vào bộ phim “1921” nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Đảng, và bộ phim cũng đã chứng kiến sự trưởng thành của tôi với tư cách là một diễn viên. Hi vọng rằng thanh niên Trung Quốc có thể trở nên mạnh mẽ càng sớm càng tốt và có thể theo kịp sự tiến bộ của đất nước.”

Source: 电影票房BAR


PHỎNG VẤN ĐẠO DIỄN VÀ NHÀ SẢN XUẤT CỦA PHIM “1921”: “LƯU HẠO NHIÊN GẦN NHƯ LÀ DIỄN VIÊN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC LỰA CHỌN”

Trong quá trình chuẩn bị sơ bộ cho phim “1921,” đoàn làm phim đã dành chín tháng để lựa chọn diễn viên.

Họ dán ảnh của các nhân vật lịch sử có mặt trong bộ phim trên các bức tường của văn phòng và ảnh của các diễn viên ở một bên để so sánh, gồm ảnh nhìn thẳng và nhìn nghiêng. Chuyên viên hiệu ứng đặc biệt cũng sẽ thực hiện trang điểm mô phỏng và dự đoán tác động bổ trợ mà việc trang điểm và làm tóc sẽ mang lại.

Lưu Hạo Nhiên gần như là người đầu tiên được chọn cho vai diễn Lưu Nhân Tĩnh. Giám chế và đạo diễn Hoàng Kiến Tân nói với Ifeng Điện Ảnh: “Tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc với diễn viên, nhưng không có nhiều diễn viên giỏi mà lại còn rất trẻ, họ thường ở độ tuổi 27 hoặc 28. Khi đó Lưu Hạo Nhiên mới 22 tuổi, và có rất ít người được như cậu ấy. “

Nhà sản xuất Nhậm Ninh cho rằng Lưu Hạo Nhiên có sự trẻ trung rất tự nhiên, phù hợp với Lưu Nhân Tĩnh khi đó mới 19 tuổi. Đạo diễn Hoàng Kiến Tân cũng đồng tình và cười nói rằng: “Đúng vậy, khi mắt cậu ấy sáng bừng lên, chẳng phải giống như một cậu bé hay sao?”

(Trích trong phỏng vấn đăng tải ngày 26/6/2021 của Ifeng với đoàn làm phim “1921”)


PHIÊN PHIÊN THIẾU NIÊN, THẦN HÌNH KIÊM BỊ (CHÀNG TRAI TRẺ TRUNG ANH TUẤN, CÓ CẢ TINH THẦN VÀ NGOẠI HÌNH)

– Trích bài báo ngày 1/7/2020 đăng trên Tân Dân vãn báo (Tin tối Tân Dân); Tác giả: Phóng viên trưởng Tôn Giai Âm

“Hãy cầm lấy “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” và vài cuốn tạp chí, tay của diễn viên trống không và trông không được thoải mái.” Chiều hôm qua, trên tầng hai của Công ty Sân khấu Điện ảnh Thượng Hải, bộ phim “1921” đang chụp ảnh tạo hình diễn viên. Bên ngoài phòng chụp ảnh tạm thời, đạo diễn Trịnh Đại Thánh đang chỉ đạo. Bên trong phòng chụp, có một chàng trai mặc bộ quần áo màu xám, đi giày da đen bóng lộn, đầu rẽ ngôi ba-bảy, đeo kính gọng tròn, đang cầm lấy mấy cuốn sách và tạp chí. Thanh niên đẹp trai đó là “Lưu Nhân Tĩnh” do nam diễn viên Lưu Hạo Nhiên thủ vai.

“Trông được đấy, nhưng hình tượng này dường như trông quá trầm ổn, không giống như một học sinh.” Nhà sản xuất và đạo diễn Hoàng Kiến Tân bước ra khỏi phòng, nhìn xung quanh và suy nghĩ, ông nói, “Hãy nhìn vào hình dạng của chiếc áo sơ mi.”

Lưu Hạo Nhiên, người đã hoá trang hơn một tiếng đồng hồ, trở lại phòng thay đồ, sấy tóc, thay quần áo, và chỉnh lại hoá trang. “Lưu Nhân Tĩnh là một thiếu niên. Ít nhất là vừa qua tuổi thiếu niên, và tinh thần trẻ trung vẫn còn đó. Bộ quần áo này trông giống như một thư ký vậy.” Hoàng Kiến Tân nói rằng quần áo không nên giống như một cái vỏ, và nên gần với tuổi và tính cách của nhân vật. Nửa giờ sau, Lưu Hạo Nhiên thay sang quần cotton màu be và áo sơ mi vải lanh, và anh ấy cũng vuốt tóc cao, và trông trẻ trung hơn nhiều. Sau khi hai máy ảnh thay phiên nhau chụp, nam diễn viên trẻ lại vào phòng thay đồ, và anh muốn thay đổi hình tượng một lần nữa.

Trong suốt buổi chiều hôm đó, có nhiều nhân viên đi qua đi lại mang theo đạo cụ, trang phục và trang điểm. Đoàn làm phim “1921” chỉ chọn một bức ảnh tạo hình của mỗi diễn viên. Nhưng đây gần như là chuẩn mực của họ. “Lí Đạt” Hoàng Hiên và “Mao Trạch Đông” Vương Nhân Quân, hai người thử tạo hình vào ngày hôm trước cũng đã dành trọn cả một buổi chiều cho việc này.

Hoàng Kiến Tân tràn đầy sự mong đợi với hơn 50 diễn viên trẻ xuất sắc sẽ được tập hợp trong đoàn làm phim “1921.” Ông thậm chí còn đặt ra một số vị trí sẽ được sử dụng để quay chụp một số cảnh trong khi người diễn viên đang hoá trang. “ Tiêu chuẩn lựa chọn diễn viên của chúng tôi lần này là “thanh xuân thực lực phái” (T/N: diễn viên trẻ có khả năng diễn xuất), do đó phải bao gồm cả tinh thần và ngoại hình trẻ trung.”

Cá nhân mình thích cảnh này trong phim, Lưu Hạo Nhiên rơi lệ khi lắng nghe về sự hi sinh gian khổ của các đồng chí. Gương mặt cậu ấy quả thật sinh ra để xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Tổng hợp và dịch bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: