PHIM ĐIỆN ẢNH “燃冬” (NHIÊN ĐÔNG/ RAN DONG/ THE BREAKING ICE)

❄️ Phim điện ảnh: “燃冬” (Nhiên Đông/ Ran Dong/ The Breaking Ice)

Nhà sản xuất: Hoa Sách (Huace Pictures) và Canopy Pictures phối hợp sản xuất

Đạo diễn: 陈哲艺 (Trần Triết Nghệ/ Anthony Chen)

Vai diễn: 浩丰 (Hạo Phong/ Hao Feng) (Nam chính, nhị phiên)

Bạn diễn: Châu Đông Vũ, Khuất Sở Tiêu…

🎬 TÓM TẮT NỘI DUNG

Trong cái lạnh giá của mùa đông tại Diên Cát, một thành phố ở biên giới phía bắc Trung Quốc, một thanh niên thành thị tên là Hạo Phong đến từ Thượng Hải để đi dự đám cưới, anh ấy cảm thấy lạc lõng và chơi vơi. Tình cờ, anh ấy tham gia một chuyến du lịch có hướng dẫn viên là cô gái duyên dáng Nana, người ngay lập tức khiến anh ấy say mê. Cô ấy giới thiệu anh với Hàn Tiêu, một đầu bếp nhà hàng dễ mến nhưng đầy chán nản. Cả ba nhanh chóng gắn bó với nhau, ăn món ăn do Tiêu chuẩn bị, cùng trải qua một cuối tuần say khướt. Đối mặt với những tổn thương cá nhân, những ham muốn đã đóng băng từ lâu của họ dần tan băng, giống như phong cảnh khu rừng tuyết phủ trên núi Trường Bạch, khi họ tìm cách giải thoát mình khỏi một thế giới băng giá.

Đạo diễn Trần Triết Nghệ cho biết: Ấn tượng đầu tiên về mùa đông là “những viên đá”, những viên đá đóng băng từ nước thành đá rất nhanh nhưng cũng tan chảy rất nhanh. Cũng giống như ba người trẻ tuổi trong “Nhiên Đông”, họ gặp nhau vội vã và hình thành một mối quan hệ kết thúc nhanh chóng, nhưng khoảng thời gian bên nhau ngắn ngủi này đã để lại trong họ một điều gì đó và thay đổi họ mãi mãi.

🏆 ĐỀ CỬ

🏆 (Đề cử) 202304 🇫🇷 Hạng mục Un Certain Regard – Liên hoan phim Cannes lần thứ 76

Un Certain Regard (trong tiếng Pháp có nghĩa là “một góc nhìn cụ thể” – “a certain glance”) là một hạng mục trong danh sách tuyển chọn chính thức của Liên hoan phim Cannes hàng năm. Hạng mục này được tổ chức song song với hạng mục tranh giải “Cành cọ Vàng”. Un Certain Regard được đạo diễn gạo cội người Pháp Gilles Jacob giới thiệu lần đầu vào năm 1978.

🎞 THÔNG TIN BÊN LỀ

Đạo diễn: 陈哲艺 (Trần Triết Nghệ/ Anthony Chen), là đạo diễn người Singapore. Anh đã có hai tác phẩm điện ảnh là “Ilo Ilo” (爸媽不在家/Bố mẹ vắng nhà) (2013) và “Wet Season” (热带雨/Mùa mưa) (2019). Anh là đạo diễn người Singapore đầu tiên giành giải Camera d’Or (Giải cho phim đầu tay xuất sắc nhất) của LHP Cannes với phim “Ilo Ilo,” và bộ phim này cũng đã giành nhiều giải tại LHP Kim Mã (trong đó có giải Phim hay nhất, Đạo diễn mới xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất) và nhiều giải tại các LHP Quốc tế khác.

Đây là bộ phim điện ảnh Đại Lục đầu tiên của đạo diễn người Singapore Trần Triết Nghệ và là sự hợp tác lần hai của Châu Đông Vũ và Lưu Hạo Nhiên sau “Ngọn lửa trên bình nguyên.”

Phim điện ảnh “Nhiên Đông” do Huace Pictures và Canopy Pictures sản xuất, Tạ Manh và Trần Triết Nghệ là nhà sản xuất. Quá trình quay phim đã được hoàn thành vào tháng 1/2022. Phim sẽ do Huace Pictures phân phối tại Trung Quốc đại lục, và Rediance sẽ là đại lý bán phim tại thị trường quốc tế. Canopy Pictures là công ty do Tạ Manh và Trương Triết Nghệ thành lập.

Bộ phim đóng máy ngày 8/2/2022.

Weibo đạo diễn Trần Triết Nghệ đăng ảnh có chữ “Đóng máy” ngày 8/2/2022

🍿TRAILER

Trailer công bố ngày 15/5/2023

🎬 POSTER

Poster đăng ngày 15/5/2023
Poster đăng ngày 13/4/2023
20230413 Phim điện ảnh ”Nhiên Đông” weibo update
[Hashtag “电影燃冬入围戛纳” (Phim điện ảnh “Nhiên Đông” lọt vào danh sách rút gọn tại Cannes]
Bộ phim điện ảnh “热冬” (Nhiên Đông/ The Breaking Ice) do Trần Triết Nghệ (Anthony Chen) đạo diễn, với sự tham gia của Châu Đông Vũ, Lưu Hạo Nhiên, Khuất Sở Tiêu đã lọt vào danh sách rút gọn của Liên hoan phim Cannes ở hạng mục “Un Certain Regard”. Băng biến thành nước, và nước biến thành băng, ba người trẻ tuổi bắt đầu cuộc hành trình hồi hộp thót tim trong mùa đông.
Poster đăng ngày 13/4/2023
Poster đăng ngày 13/4/2023
Poster đăng ngày 28/02/2022

👍 NHẬN XÉT

Đạo diễn Trần Triết Nghệ nói về Lưu Hạo Nhiên trong phỏng vấn với CCTV6:

“Lưu Hạo Nhiên là một diễn viên rất lôi cuốn. Trong một số cảnh, tôi cho rằng các bạn sẽ thấy một trạng thái rất khác của anh ấy”.

“Phim mới “Nhiên Đông” của Lưu Hạo Nhiên đã lọt vào danh sách đề cử ở hạng mục Un Certain Regard của Liên hoan phim Cannes. Là một diễn viên thế hệ mới sinh sau năm 1995, hành trình điện ảnh của Lưu Hạo Nhiên hết sức ổn định, nghệ thuật và thương mại song hành cùng nhau. Đánh giá từ những bức ảnh tĩnh lần đầu được tiết lộ của “Nhiên Đông”, Lưu Hạo Nhiên để râu và nhìn chằm chằm về phía trước đầy hoang mang, đầy suy sụp. So với những hình ảnh trên màn ảnh trước đây của anh ấy, đây có thể nói là một bước đột phá lớn. Tính dẻo và tính linh hoạt của Lưu Hạo Nhiên thực sự đáng được công nhận. Tôi bắt đầu thấy mong chờ bộ phim này được phát hành.“

(Bài đăng của blogger hơn 10 triệu followers Real皮皮王 ngày 13/4/2023)

Tổng hợp và dịch bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: