LƯU HẠO NHIÊN X BALENCIAGA

Trang phục thường ngày (casual wear) của Lưu Hạo Nhiên có rất nhiều món đồ của thương hiệu Balenciaga.

TÌM HIỂU VỀ THƯƠNG HIỆU BALENCIAGA

Balenciaga là thương hiệu thời trang nổi tiếng có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1917 bởi nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Cristóbal Balenciaga. Cùng với Coco Chanel và Christian Dior, Cristóbal Balenciaga là nhà mốt quyền lực nhất của thế kỷ 20, ông nổi tiếng với những thiết kế có đường cắt may tinh xảo, lấy cảm hứng từ nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc. Trong số các học trò của Cristóbal Balenciaga có nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Hubert de Givenchy, Oscar de la Renta, và Emanuel Ungaro.

Tuy nhiên, sau khi Cristóbal Balenciaga qua đời năm 1972, thương hiệu Balenciaga đã trải qua nhiều thăng trầm, có lúc đứng trước bờ vực phá sản. Sự hồi sinh của Balenciaga có công rất lớn của Nicolas Ghesquière, Giám đốc sáng tạo của Balenciaga từ 1997-2012. Chiếc túi Lariat do Nicolas Ghesquière thiết kế lấy cảm hứng từ motorcycle từng là “IT bag” một thời. Chiếc túi này “không có logo, rất nhẹ, rất tiện dụng, giá cả hợp lý trong số túi xách của Balenciaga” (Nicolas Ghesquière trả lời phỏng vấn WWD năm 2011, https://www.racked.com/2011/8/15/7754373/nicolas-ghesquiere-balenciagas-lariat-bag-almost-never-got-made).

Giám đốc sáng tạo hiện nay của Balenciaga là Demna Gvasalia (2015-nay), đồng thời là đồng sáng lập của Vetements. Demna Gvasalia đã mang đến sắc thái trẻ trung, hiện đại cho thương hiệu giàu truyền thống Balenciaga. Thuộc sở hữu của tập đoàn Kering từ năm 2001, Balenciaga là nhãn hiệu có sự tăng trưởng về doanh thu lớn trong tập đoàn, với phân khúc khách hàng trẻ (millennials và Gen-Z) và khách hàng nam chiếm thị phần lớn (theo bài báo năm 2018 của Reuters https://uk.fashionnetwork.com/news/Men-and-millennials-propel-sales-boom-at-kering-s-balenciaga,980139.html).

Hãy cùng xem Lưu Hạo Nhiên, một khách hàng nam thuộc thế hệ Gen-Z, lựa chọn những trang phục nào của Balenciaga nhé.

LƯU HẠO NHIÊN X BALENCIAGA: CASUAL WEAR

Đầu tiên phải nói đến chiếc áo khoác xanh Balenciaga của Lưu Hạo Nhiên. Sau áo khoác đồng phục Học viện Hí kịch Trung ương thì đây có lẽ là chiếc áo khoác được Lưu Hạo Nhiên sử dụng nhiều nhất. Lưu Hạo Nhiên đã mua chiếc áo này ở New York năm 2017 khi quay phim “Thám tử phố Tàu 2” tại đây, và “vì áo đắt nên tôi cứ dùng mãi thôi” 😀

2017
2018
2020

Một số áo khoác khác của Balenciaga

Áo T-shirt cũng là item mà Lưu Hạo Nhiên ưa dùng của Balenciaga.

20210520 Lưu Hạo Nhiên tham gia tập luyện và buổi họp báo về vở ca kịch “Huyết ốc Trung Hoa” của Đoàn Nghệ thuật Mỏ than Trung Quốc.
20210529 Diễn kịch “Huyết ốc Trung Hoa” ở Nhà hát Lớn Quốc Gia, Bắc Kinh

Áo sơ mi

Áo pullover

Quần của Balenciaga cũng có một vài món

Nói đến Balenciaga mà không nhắc đến giày thì thật thiếu sót, không thể thiếu đôi Triple S thần thánh hay Speed được ưa chuộng.

Photo credit: backone01, BitZhouCh, IslandUniverse_宇宙岛…

(Updated 30/5/2021)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: