[REVIEW] “MỘT CHÚT LÀ TỚI NHÀ”

Đánh giá: 4.5/5 sao

Người review: 恶魔奶爸 (blogger hơn 1.3 triệu followers chuyên viết về các vấn đề đào tạo kỹ năng làm việc)

Link bài gốc: https://m.weibo.cn/status/4556713447654215

Dịch sang tiếng Việt bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí

Lưu Hạo Nhiên trong vai Nguỵ Tấn Bắc (phim “Một chút là tới nhà”)

“Nhân dịp Quốc khánh mời đồng nghiệp xem một bộ phim hài về doanh nhân, tôi thực sự ngạc nhiên khi xem Lưu Hạo Nhiên. Lưu Hạo Nhiên đã diễn tả được hầu hết các đặc điểm của các doanh nhân ở Bắc Kinh. Mặc dù tôi chưa bao giờ khởi nghiệp kinh doanh ở Bắc Kinh, nhưng lời nói và việc làm, cách diễn đạt và thậm chí cả dáng đi của anh ấy đều giống với hầu hết các doanh nhân ở Bắc Kinh mà tôi biết – trầm cảm dai dẳng và phấn khích xen kẽ, mất ngủ, hồi hộp, bệnh tâm lý, phải điều trị chứng suy nhược, thần kinh mẫn cảm. Dù là ngoại hình hay nhan sắc, Lưu Hạo Nhiên đều thể hiện được thần thái của bất kỳ doanh nhân trẻ đang chán nản nào ở Bắc Kinh, điều này khiến người ta nghi ngờ liệu anh ấy đã thực sự khởi nghiệp và từng trải qua trạng thái đó chưa.”

Đây là review của một blogger hơn 1.3 triệu followers chuyên viết về các vấn đề đào tạo kỹ năng làm việc. Người viết bài này còn comment thêm:

“Thành thật mà nói, đôi khi tôi xem các chương trình tìm kiếm tài năng, thần tượng, tạp kỹ, tiểu thịt tươi, vv… Tôi thường cảm thấy thị trường văn hóa trong nước và các tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình đã chết, hoàn toàn chết và không còn hy vọng cho tương lai. Nhưng thỉnh thoảng khi bạn xem một bộ phim như vậy, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy mình vẫn chưa thấu đáo, vẫn còn tương lai và hy vọng. Hi vọng rằng những đồng tiền tốt như thế này có thể trục xuất những đồng tiền xấu càng sớm càng tốt.”


Rất vui khi đọc những review như thế này, dù phim ra rạp dịp Quốc khánh 2020 phải cạnh tranh với nhiều phim được đầu tư khủng và ưu tiên suất chiếu, doanh thu phim ở mức trung bình là 312 triệu NDT (nhưng vẫn đủ có lãi, là thành công với một bộ phim kinh phí thấp đề tài xoá đói giảm nghèo) nhưng chất lượng của phim và diễn xuất của diễn viên đã được công nhận. Phim này Lưu Hạo Nhiên đóng vai một doanh nhân ở lứa tuổi 30 gặp nhiều thất bại và có các vấn đề tâm lý, một vai diễn mới lạ đối với bạn, nhưng đọc những review thì mình thấy rất vui vì diễn xuất của bạn đã khắc hoạ thành công nhân vật, trong phim không thấy Lưu Hạo Nhiên mà chỉ thấy Nguỵ Tấn Bắc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: