[FANMADE VIDEO] LƯU HẠO NHIÊN X YUMEJI’S THEME – MELANCHOLY

Fanmade video by 木子期

Yumeji’s Theme là bản nhạc không lời do nhạc sĩ Shigeru Umebayashi sáng tác, là OST (Original Soundtrack) của phim “Hoa dạng niên hoa” (花樣年華) hay còn được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi “In the mood for love” (Tâm trạng khi yêu) của đạo diễn Vương Gia Vệ. Đây vốn là OST của bộ phim điện ảnh Nhật Bản “Yumeji” (1991) của đạo diễn Seijun Suzuki. Bản nhạc này trở nên nổi tiếng sau khi được chọn làm OST của “In the mood for love,” vang lên rất nhiều lần trong phim.

“In the mood for love” là phim điện ảnh mình cực kỳ yêu thích, nên mình rất thích fanmade video này. Hình ảnh trong video lấy từ video quảng cáo của Lưu Hạo Nhiên cho Jo Malone và video hậu trường chụp ảnh cho ELLE China số T1/2021.

Để mô tả về cảm giác của video này thì mình thấy có một từ rất thích hợp, đó là “melancholy.” “Melancholy” có nghĩa là u sầu/sầu muộn, là một nỗi buồn miên man vấn vương không dứt. Trong tiếng nhạc chậm rãi buồn bã đầy day dứt là những hình ảnh cô độc lặng lẽ của một chàng trai với đầy suy tư và hoài niệm. Nhưng xen lẫn giữa những khoảnh khắc suy tư buồn bã vẫn thoáng hiện lên những giây phút hạnh phúc trong quá khứ. Kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh mang lại sự hoà hợp và đồng điệu đến không ngờ.

Xem xong video này thì mình mong muốn Lưu Hạo Nhiên sẽ có một vai diễn mang tính nội tâm để thể hiện được hơn nữa sự đa dạng trong diễn xuất của cậu ấy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: