[TURBO LIU’S QUOTES] NHỮNG SUY NGHĨ VÀ QUAN ĐIỂM CỦA LƯU HẠO NHIÊN VỀ DIỄN XUẤT VÀ NGHỀ DIỄN VIÊN

Lưu Hạo Nhiên là diễn viên trẻ tuổi nhưng cậu ấy có những suy nghĩ sâu sắc và chín chắn hơn tuổi về diễn xuất và nghề diễn viên. Post này mình sẽ cập nhật khi có nội dung mới.


“ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT ĐỐI VỚI DIỄN VIÊN LÀ CẦN TÍCH LUỸ KIẾN THỨC

20210728 Trong một phỏng vấn sau buổi ra mắt phim “1921” tại Bắc Kinh, Lưu Hạo Nhiên đã nói rằng theo anh, điều quan trọng nhất đối với các diễn viên là cần tích luỹ kiến thức.

Video credit: Hey是SuSu啊 weibo

Trong phỏng vấn, khi được hỏi “Điều gì là quan trọng nhất đối với người diễn viên?” thì Lưu Hạo Nhiên đã trả lời: “Đó là việc tích luỹ kiến thức, bởi vì người diễn viên sẽ phải đối mặt với nhiều vai diễn khác nhau. Có nhiều giáo viên và tiền bối đã nói với tôi, rốt cuộc thì sau mỗi vai diễn, điều người diễn viên hướng tới là để lại nội hàm về mặt văn hoá.”

(Dịch sang tiếng Việt bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí)

Thật vậy, chỉ với kiến thức đầy đủ, một diễn viên mới có thể đảm nhiệm nhiều loại vai, và có thể khiến khán giả tin tưởng vào vai diễn đó.


“LÀ DIỄN VIÊN ANH CẦN PHẢI CÓ CÁ TÍNH, NHƯNG LÀ NGƯỜI CỦA CÔNG CHÚNG THÌ CÀNG BÌNH THƯỜNG LẠI CÀNG AN TOÀN”

20210502 Trong tập 4 của show “Vừa hay ta còn trẻ,” Lưu Hạo Nhiên đã có những chia sẻ chân thành về cảm nhận của người diễn viên:

“Là diễn viên anh cần phải có cá tính, nhưng là người của công chúng thì càng bình thường lại càng an toàn. Chúng ta xuất hiện và đối mặt với rất nhiều người, chúng ta có thể làm những gì mình muốn, nhưng nếu những việc anh làm khiến người khác thấy không vui thì họ sẽ nghĩ ra những cách làm cho anh thấy không vui.”

Lưu Hạo Nhiên cũng chia sẻ người diễn viên nên có một điều gì đó, ví dụ như một sở thích, để lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống, và hiện tại anh ấy vẫn chưa tìm thấy điều đó và đang tiếp tục tìm kiếm.

Là người của công chúng thì phải luôn chú ý đến lời nói và việc làm của mình, đồng thời nhận thức được tầm ảnh hưởng và trách nhiệm của mình. Lưu Hạo Nhiên đã làm rất tốt về mặt này, không lo lắng, không cực đoan và truyền tải năng lượng tích cực và các giá trị đúng đắn. Những gì Lưu Hạo Nhiên nói trong chương trình này nói riêng và nhiều cuộc phỏng vấn khác cho thấy sự minh bạch và trung thực của anh, cũng như sự cầu tiến, không ngừng suy nghĩ để hoàn thiện bản thân.


ĐỔNG TỬ KIỆN VÀ LƯU HẠO NHIÊN TRÒ CHUYỆN VỀ DIỄN XUẤT THUỞ BAN ĐẦU

Trong tập 3 của show “Vừa hay ta còn trẻ” phát sóng ngày 25/4/2021, buổi tối trước khi đi ngủ, Đổng Tử Kiện và Lưu Hạo Nhiên đã có cuộc trò chuyện về diễn xuất trong bộ phim thuở ban đầu của cả hai, mình nghĩ là khá thú vị nên type lại phần Vietsub của đoạn hội thoại này.

Đổng Tử Kiện (ĐTK): Gần đây cậu có xem bộ phim gì hay không?

Lưu Hạo Nhiên (LHN): Năm nay ít lắm, nhưng cũng không có phim dở.

ĐTK: Cậu không thấy bây giờ có thể gặp được một bộ phim có diễn xuất gay cấn là rất khó à?

LHN: Lấy ví dụ đơn giản nhé, giờ có một bộ phim như phim “Đức Lan” nói cho anh biết, trong bốn tháng anh phải ở đó, không được tắm rửa, mỗi ngày chỉ có hai quả trứng gà, hai quả dưa chuột, một quả cà chua. Chắc chắn anh sẽ nói là không vấn đề gì, nhưng thật sự ném anh đến đó thì làm sao? Anh thật sự có thể đầy lòng kính nể với diễn xuất như ngày đầu mới vào nghề không? Anh có làm được như vậy không? Theo em thấy thì hơi khó.

ĐTK: Tôi nghĩ nếu là trải nghiệm cuộc sống thì tôi có thể làm được. Nhưng quả thực là nhớ lại tinh thần hồi quay phim sớm nhất ấy, thì tôi thấy là rất khó tìm được.

LHN: Lúc đó anh nghĩ có lẽ chỉ có làm vậy thì mới diễn cảnh đó thật tốt. Cảm giác đó hoàn toàn khác. Theo em nghĩ thì cảm giác đó khác hoàn toàn.

ĐTK: Có lẽ thế. Nhưng dù sao thì ở mỗi độ tuổi hay mỗi trải nghiệm sẽ có những thứ muốn biểu đạt khác nhau. Đầu tiên là cậu không thể diễn lại vai thiếu niên ngây ngô kia nữa, đúng không?

LHN: Ai bảo nào, em diễn được nhé. Em diễn được.

ĐTK: Tôi cũng diễn được. Nhưng tôi mệt rồi.

Bối cảnh của hội thoại: Trong đoạn hội thoại có nhắc đến phim “Đức Lan.” Đổng Tử Kiện được đề cử Ảnh đế Kim Mã với vai diễn trong bộ phim “Đức Lan” này. Trên đường từ Đạo Thành Á Đinh đến Vân Nam có đi qua ngôi làng nơi Đổng Tử Kiện quay phim “Đức Lan,” điều kiện quay phim khá khổ cực như trong đoạn hội thoại của hai bạn có đề cập. Còn vai diễn của Lưu Hạo Nhiên là Tống Ca trong “Chuyện tình Bắc Kinh,” phim đầu tay của Lưu Hạo Nhiên quay năm 2013 và chiếu năm 2014.

Thực ra theo ý kiến cá nhân của mình, không chỉ áp dụng cho nghề diễn viên, đối với bất cứ ngành nghề nào khi mới vào nghề thì thường sẽ hăng hái nhiệt huyết hơn vì lúc đó mình như trang giấy trắng, sẽ nhiệt tình học hỏi được càng nhiều càng tốt, nhưng khi đã có kinh nghiệm thì có thể không nhiệt huyết bằng nhưng sẽ có kinh nghiệm để thực hiện được công việc vẫn tốt (thậm chí tốt hơn) mà không cần phải quá mất sức, bao gồm cả chuyên môn và sự cân bằng về mặt tâm lý.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: