LƯU HẠO NHIÊN x ALEXANDER MCQUEEN: BRITISH STYLE (PHẦN 1)

Viết bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí

(Cập nhật đến 15/1/2022)


Vào 0h ngày 10/10/2021, Alexander McQueen weibo công bố Lưu Hạo Nhiên là Người phát ngôn thương hiệu tại Trung Quốc.

Alexander McQueen là hãng thời trang cao cấp của Anh được thành lập bởi nhà thiết kế nổi tiếng Alexander McQueen vào năm 1992. Alexander McQueen hiện tại nằm dưới sự quản lý của tập đoàn Kering.

Giám đốc sáng tạo hiện tại của hãng là bà Sarah Burton, người tiếp nhận vị trí này sau khi nhà thiết kế Alexander McQueen qua đời năm 2010 do tự tử. Sarah Burton là người thiết kế váy cưới cho Công nương Kate trong lễ cưới năm 2011 với Hoàng tử William.

Phong cách thiết kế của Alexander McQueen, từ Alexander McQueen đến Sarah Burton, khá nhất quán về việc kết hợp nghệ thuật và kỹ thuật trong việc thiết kế, cảm hứng lấy từ văn học, lịch sử, tôn giáo và Vương quốc Anh (bao gồm Anh, Ireland…), kết hợp giữa truyền thống và phá cách.

“You’ve got to know the rules to break them. That’s what I’m here for, to demolish the rules but to keep the tradition.”

– Alexander McQueen

(Bạn phải hiểu rõ quy tắc thì mới có thể phá vỡ chúng. Đó là lý do tôi ở đây, để phá vỡ quy tắc nhưng giữ truyền thống.)

Cá nhân mình thấy Lưu Hạo Nhiên khá hợp với tinh thần của nhãn hàng, cậu ấy mặc trang phục Alexander McQueen cũng cân được đồ. Hãy cùng nhìn lại quá trình hợp tác của Lưu Hạo Nhiên và Alexander McQueen nhé.

Lưu Hạo Nhiên trong trang phục Thời trang Nam Thu/Đông 2021 của Alexander McQueen

20220114 Lưu Hạo Nhiên trong trang phục Alexander McQueen thuộc BST Early Spring 2022 khi thực hiện phỏng vấn quảng bá cho phim “Tứ Hải.”

Lưu Hạo Nhiên trong trang phục Alexander McQueen thuộc BST Thu/Đông 2021 thực hiện quay chụp quảng cáo cho Vivo S12.

20211219 Lưu Hạo Nhiên mặc sơ mi Alexander McQueen khi quay vlog đầu tiên trên Xiaohongshu.

20211213 Lưu Hạo Nhiên là một trong số các đại biểu tham dự Đại hội văn học nghệ thuật toàn quốc lần thứ 11 (第十一次全国文代会) do Liên đoàn Văn hoá và Nghệ thuật Trung Quốc (中国文学艺术界联合会/China Federation of Literary and Art Circles (CFLAC)) tổ chức tại Bắc Kinh. Lưu Hạo Nhiên thuộc đoàn đại biểu Hiệp hội sân khấu Trung Quốc (中国戏剧家协会/Chinese Theatre Association). Ngày 14/12/2021 Lễ khai mạc của Đại hội được tổ chức tại Đại lễ đường Nhân Dân tại Bắc Kinh. Đây là đại hội quy mô lớn được tổ chức 5 năm một lần. Lưu Hạo Nhiên mặc trang phục Alexander McQueen thuộc BST Thu/Đông 2021 khi tham dự Đại hội.

20211212 Lưu Hạo Nhiên mặc trang phục thuộc BST Resort 2022 của Alexander McQueen khi tham dự livestream quảng bá phim “Ngọn lửa trên bình nguyên.”

20211109 Video hậu trường quay chụp quảng cáo Bộ sưu tập Thu/Đông 2021 của Lưu Hạo Nhiên cho Alexander McQueen.

Lưu Hạo Nhiên là gương mặt trang bìa của 卷宗Wallpaper số T10/2021, bìa do Alexander McQueen đẩy.


Lưu Hạo Nhiên trong bộ ảnh quảng bá cho Thời trang Nam Thu/Đông 2021 của Alexander McQueen


Vào 0h ngày 10/10/2021 (ngày sinh nhật của Lưu Hạo Nhiên), Alexander McQueen weibo công bố Lưu Hạo Nhiên là Người phát ngôn thương hiệu tại Trung Quốc.

TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC VỚI NHÃN HÀNG TỪ VIỆC ALEXANDER MCQUEEN CÔNG BỐ NAM DIỄN VIÊN LƯU HẠO NHIÊN LÀ NGƯỜI PHÁT NGÔN THƯƠNG HIỆU MỚI TẠI TRUNG QUỐC

Trong chuyên mục hàng tuần “The Social Edition” của Jing Daily (chi tiết xem ở https://jingdaily.com/florasis-dai-ethnicity-campaign/), Jing Daily đã thống kê và đánh giá tác động của việc thương hiệu Alexander McQueen công bố người phát ngôn thương hiệu mới tại Trung Quốc.

THƯƠNG HIỆU Alexander McQueen

PHÂN KHÚC Sang trọng

NỀN TẢNG Weibo, WeChat, Tmall

PHƯƠNG TIỆN Hình ảnh, Video ngắn

NGÔI SAO THAM GIA QUẢNG BÁ Lưu Hạo Nhiên (Turbo Liu) (32.2 triệu người theo dõi trên Weibo)

Vào ngày 10 tháng 10, Alexander McQueen, hãng thời trang cao cấp của Anh và thuộc sở hữu của tập đoàn Kering, đã công bố nam diễn viên Trung Quốc Lưu Hạo Nhiên (Turbo Liu) là người phát ngôn thương hiệu tại Trung Quốc, và anh tham gia chiến dịch quảng bá BST thời trang Nam Thu/Đông 2021 của thương hiệu.

Ngoài thông báo đăng trên mạng xã hội, thương hiệu đã tung ra hashtag trên Weibo “和刘昊然前排看秀” (Xem buổi diễn cùng Lưu Hạo Nhiên) vào ngày 11 tháng 10 để thu hút sự chú ý trên mạng xã hội cho buổi trình diễn Trang phục nữ Xuân/Hè 2022.

PHẢN ỨNG CỦA NETIZEN

Hashtag thông báo “麦昆代言人刘昊然” (Người phát ngôn McQueen Lưu Hạo Nhiên) đã thu hút hơn 110 triệu lượt xem trong vòng hai ngày. Với hơn 32 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, nam diễn viên trẻ tuổi thuộc thế hệ Z có một lượng người hâm mộ trung thành ở Trung Quốc nhờ những vai diễn chất lượng của anh ấy. Việc anh ấy trở thành người phát ngôn của thương hiệu cũng giúp thương hiệu thu hút nhiều người xem đến với buổi trình diễn Trang phục nữ Xuân/Hè 2022.

NHẬN ĐỊNH

Ở Trung Quốc, Alexander McQueen chủ yếu dựa vào các sản phẩm nổi bật của mình, chẳng hạn như giày thể thao, vì các dòng sản phẩm túi xách và quần áo may sẵn ít cạnh tranh hơn so với các thương hiệu cùng trực thuộc tập đoàn Kering. Do đó, sự hợp tác với một gương mặt mới nổi tiếng tại Trung Quốc không chỉ tăng cường sự tương tác trên mạng xã hội của thương hiệu mà còn cho phép công ty tăng cường hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng trong nước.


20211008 Lưu Hạo Nhiên mặc trang phục trong BST Chớm Thu 2021 của Alexander McQueen tham dự sự kiện của Charlotte Tilbury tại Thượng Hải.

20210731 Lưu Hạo Nhiên mặc trang phục trong BST Chớm Thu 2021 của Alexander McQueen tham dự Liên hoan phim FIRST lần thứ 15.

20210612 Lưu Hạo Nhiên mặc trang phục trong BST Thu 2021 của Alexander McQueen tham dự Đêm hội Điện ảnh Weibo.

20200926 Lưu Hạo Nhiên mặc bộ suit đỏ đen trong BST Xuân/Hè 2020 của Alexander McQueen tham dự Lễ trao giải Bách Hoa 2020.

20181110 Lưu Hạo Nhiên mặc trang phục Alexander McQueen Xuân/Hè 2019 tham dự Lễ trao giải Kim Kê Bách Hoa 2018.


Một số trang phục Lưu Hạo Nhiên mặc trong các sự kiện, trên tạp chí và trang phục thường ngày (Credit: BitZhouCh weibo)

Photo credit: Alexander McQueen weibo, BitZhouCh weibo, IslandUniverse_宇宙岛 weibo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: