BÀI PHÁT BIỂU CỦA LƯU HẠO NHIÊN TRONG DIỄN ĐÀN LỰC LƯỢNG ĐIỆN ẢNH MỚI TRUNG QUỐC NĂM 2017

Trong bài phỏng vấn Lưu Hạo Nhiên trên National Traveller có một đoạn nói về mục đích khi làm diễn viên của cậu ấy là làm một người tốt và đóng các bộ phim hay (xem bài phỏng vấn ở đây: https://haonhienchikhi.com/2021/03/13/ngam-nhin-the-gioi-trong-luc-quay-phim-phong-van-luu-hao-nhien-tren-national-traveller-t1-2020/). Mình nhớ cũng đã đọc câu này ở đâu đó, tìm lại thì là cậu ấy có nói trong bài phát biểu ở Diễn đàn lực lượng điện ảnh mới Trung Quốc năm 2017. Chàng trai vẫn luôn không quên và luôn kiên định với mục đích ban đầu và nhiệm vụ của mình!


BÀI PHÁT BIỂU CỦA LƯU HẠO NHIÊN TRONG DIỄN ĐÀN LỰC LƯỢNG ĐIỆN ẢNH MỚI TRUNG QUỐC NĂM 2017

Bản dịch tiếng Việt bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí

“Em nghĩ rằng trong số tám diễn viên có mặt ở đây, em chắc là người trẻ nhất và có kinh nghiệm làm việc ngắn nhất. Em mới chỉ tham gia đóng phim được ba năm, mà mọi người đang nói về điện ảnh và nói về diễn xuất. Em cảm thấy rằng kinh nghiệm biểu diễn và tài năng nghệ thuật của em chưa đủ tầm để em ngồi đây để nói chuyện với mọi người về việc điện ảnh là gì và diễn xuất là gì. Em chỉ có thể lắng nghe. Em cũng hy vọng rằng một ngày nào đó em đủ trưởng thành để có thể ngồi đây và nói chuyện với mọi người về việc điện ảnh là gì và diễn xuất là gì.

Vì vậy, em sẽ nói về một điều khác. Sâm bộ (Bộ trưởng Trương Hồng Sâm) có một câu nói khiến em thấy đặc biệt ấn tượng: “Bất vong sơ tâm, lao kí sứ mệnh” (Đừng quên mục đích ban đầu, hãy ghi nhớ nhiệm vụ). Em nghĩ rằng đã là diễn viên, dù là một diễn viên mới hay một diễn viên kỳ cựu, mọi người đều phải ghi nhớ câu này.

Em sẽ nói về mục đích ban đầu của em. Từ khi mới vào nghề cho đến hiện tại, đạo diễn Trần Tư Thành người đã đưa em vào ngành điện ảnh, đạo diễn Trần Khải Ca của phim “Yêu Miêu Truyện,” và Hàn Tam Bình lão sư của phim “Kiến quân đại nghiệp” (T/N: ông giữ vai trò tổng chỉ đạo nghệ thuật của phim), mọi người đều nói với em câu này, đó là hãy làm những bộ phim hay và trở thành một người tốt. Đây cũng là mục đích ban đầu của em. Em mong rằng cho dù em ở trong ngành này bao lâu chăng nữa, em hy vọng là mình có thể làm những bộ phim hay và trở thành một người tốt. Em cho rằng miễn là em có thể tuân thủ theo nguyên tắc này, sự nghiệp diễn xuất của em sẽ rất lâu dài và em cũng có thể đạt được những thành tựu lớn.

Một điều khác mà em muốn nói, đó là về nhiệm vụ. Trước kia có lẽ em đã từng nghĩ rằng mình còn quá trẻ, và một thứ gì đó như kiểu ý thức về sứ mệnh có thể chẳng liên quan gì đến mình. Nhưng em sẽ nói về một điều đã xảy ra với em gần đây. Em đã may mắn được tham gia bộ phim “Kiến quân đại nghiệp” vào năm ngoái, và bộ phim được phát hành vào năm nay. Lúc đó, em đóng vai tướng quân Túc Dụ trong phim. Kết quả là, khi em nhìn lên sân khấu vào buổi công chiếu của phim, và nhìn vào các khán giả trẻ ngồi phía dưới. Em không quan tâm rằng liệu họ có hiếu kỳ về lịch sử hay chỉ là yêu thích các diễn viên trẻ đóng trong phim hay không, mà em cho rằng miễn là họ ngồi trong rạp chiếu phim và xem bộ phim này, em nghĩ lịch sử này sẽ được ghi nhớ trong tim họ. Vì vậy, em nghĩ mình đã đóng một vai diễn thật tốt và thu hút khán giả trẻ ngồi trong rạp chiếu phim. Em nghĩ đây là một hình thức truyền thừa, và đây là nhiệm vụ của em với tư cách là một diễn viên. Lần tới em sẽ lại làm một bộ phim hay và trở thành một người tốt. Em cũng hy vọng rằng em có thể có cơ hội học hỏi từ tất cả các lão sư ở đây. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe.”


Một số hình ảnh của Lưu Hạo Nhiên tham gia Diễn đàn lực lượng điện ảnh mới Trung Quốc (中国电影新力量论坛) tổ chức ngày 26-17/11/2017 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: