20220816 LƯU HẠO NHIÊN THAM GIA DIỄN ĐÀN ĐIỆN ẢNH TRONG KHUÔN KHỔ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ BẮC KINH (BIFF) LẦN THỨ 12

“Trong quá trình sáng tạo điện ảnh, mỗi người ở mỗi cương vị hãy làm tốt công việc của mình, và chỉ có như vậy mới có thể tạo ra một tác phẩm “đỉnh cao.” Đối với các diễn viên, những màn trình diễn đọng lại vĩnh viễn trong trí nhớ của khán giả là những màn trình diễn “đỉnh cao.””
⁃ Lưu Hạo Nhiên, Diễn viên nổi tiếng
(Trích lời phát biểu của Lưu Hạo Nhiên trong Diễn đàn sức mạnh điện ảnh ngày 16/8/2022 với chủ đề “Khám phá, theo đuổi và sáng tạo các tác phẩm điện ảnh “đỉnh cao”” (Film Power Forum – Exploration, Pursuit and Creation of “Peak” Films), nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12.)

Tổng hợp và dịch sang tiếng Việt bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí

Vào 14h-17h ngày 16/8/2022, Lưu Hạo Nhiên là một trong các khách mời tham gia Diễn đàn sức mạnh điện ảnh với chủ đề “Khám phá, theo đuổi và sáng tạo các tác phẩm điện ảnh “đỉnh cao”” (Film Power Forum – Exploration, Pursuit and Creation of “Peak” Films) nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12.

Các khách mời của diễn đàn này gồm có:

Đạo diễn Hoàng Kiến Tân, Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Bắc Kinh. Các tác phẩm tiêu biểu: “Kiến quốc đại nghiệp,” “1921,”…

Đạo diễn Trịnh Đại Thánh (đồng đạo diễn phim “1921”).

Diễn viên Chương Tử Di. Các tác phẩm tiêu biểu: “Cha mẹ tôi,” “Ngọa hổ tàng long,”…

Diễn viên Lưu Hạo Nhiên. Các tác phẩm tiêu biểu: “Chuyện tình Bắc Kinh,” “Thám tử phố Tàu,”…

Biên kịch Lan Hiểu Long. Các tác phẩm tiêu biểu: “Trường Tân Hồ,” “Sĩ binh đột kích,”…

Biên kịch Thúc Hoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Bắc Kinh. Các tác phẩm tiêu biểu: các tác phẩm tiêu biểu “Tiếng gọi tình yêu, “Lạc lối ở Thái Lan,”Lạc lối ở Hongkong,” …

Hoàng Phủ Nghi Xuyên, Nhà nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Nghệ thuật Điện ảnh Trung Quốc, Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Tạp chí Điện ảnh Đương đại.

Đàm Chính, Nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghệ thuật Điện ảnh của Liên đoàn Văn học và Nghệ thuật Trung Quốc, Tổng biên tập của Tạp chí Nghệ thuật Điện ảnh.

Chủ trì: Hác Nhung, Hiệu trưởng Học viện Hí kịch Trung ương, Giáo sư, Tiến sĩ. Người triệu tập Nhóm Thẩm định Nghiên cứu Kịch nghệ và Điện ảnh và Truyền hình, Ủy ban Học vị của Hội đồng Nhà nước.

Nội dung thảo luận:

Bạn nhìn nhận thế nào về thực trạng “thiếu cao, thiếu đỉnh” trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình Trung Quốc? Dưới góc độ biên kịch, đạo diễn, biểu diễn, học thuật và các phương diện khác, làm thế nào để tạo ra những tác phẩm điện ảnh, truyền hình “đỉnh cao”? Trong điều kiện cho ra đời những tác phẩm “đỉnh cao,” cơ chế sáng tạo hiện tại có thể được cải thiện như thế nào? Làm thế nào để tham gia vào việc xuất khẩu cạnh tranh của văn hóa quốc tế trong việc định hình ký ức lịch sử của toàn cầu hóa? Diễn đàn này sẽ tập trung thảo luận dựa trên kinh nghiệm sáng tạo của các khách mời.

Lưu Hạo Nhiên là khách mời trẻ nhất được mời tham gia một trong các diễn đàn trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12. Diễn viên trẻ Lưu Hạo Nhiên thật vinh dự được tham gia các hoạt động có tính chuyên môn cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh Trung Quốc. Các kênh truyền thông (báo/đài) đưa tin nhiều về sự kiện này, mình tổng hợp lại ở đây.


20220816 LƯU HẠO NHIÊN PHÁT BIỂU TRONG DIỄN ĐÀN ĐIỆN ẢNH CỦA LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ BẮC KINH LẦN THỨ 12 – “THẾ NÀO LÀ BIỂU DIỄN ĐỈNH CAO”

Em không nghĩ mình có thể nói về các nhà làm phim đỉnh cao, em chỉ là một diễn viên trẻ. Câu hỏi đặt ra là loại biểu diễn nào được coi là biểu diễn đỉnh cao. Em nghĩ rằng định nghĩa này là rất khó vì đây là một điều mang tính chủ quan. Có thể với tư cách là khán giả đến rạp xem một bộ phim, trong đó có hai nhân vật khác nhau, rất có thể sau khi ra rạp cả hai sẽ gây tranh cãi, bạn này nghĩ người này đóng hay, bạn khác nghĩ người kia đóng tốt. Đặc biệt sẽ khó đánh giá khi lời thoại khác nhau, thiết lập vai diễn khác nhau, độ phức tạp khác nhau. Theo thuật ngữ mạng hiện nay của chúng ta, điều này được gọi là “không cùng một đường đua,” vậy làm thế nào để đánh giá được?

Rồi em lại nghĩ rằng, với tư cách là một khán giả, hay là một diễn viên trẻ, em cho rằng biểu diễn đỉnh cao là “biểu diễn lưu lại dấu ấn.” Có thể nhiều khi một bộ phim không phải là một bộ phim đặc biệt hay, nhưng có những phân cảnh của các diễn viên trong đó có thể vẫn còn đọng lại trong tâm trí chúng ta năm năm sau và thậm chí mười năm sau; và có thể chúng ta sẽ đột nhiên nhớ lại khi đang sáng tạo một vai diễn, đó chính là biểu diễn đỉnh cao. Phải hòa nhập được với nhân vật, sau là màn biểu diễn ghi dấu ấn trực diện trong lòng khán giả, có thể đọng lại lâu trong trí nhớ của khán giả, đó mới là biểu diễn đỉnh cao.


LƯU HẠO NHIÊN PHÁT BIỂU TRONG DIỄN ĐÀN ĐIỆN ẢNH CỦA LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ BẮC KINH LẦN THỨ 12 – “SỨC MẠNH CỦA TUỔI TRẺ LÀ TÒ MÒ, KHÁM PHÁ, KHÔNG SỢ HÃI”

Q: Cậu đã đóng vai Túc Dụ và Lưu Nhân Tĩnh thời trẻ trong phim. Là một diễn viên trẻ có sức hiệu triệu, sức mạnh của thanh niên trong trái tim cậu là gì? Lựa chọn và mục tiêu của cậu cho các tác phẩm trong tương lai là gì?

Lưu Hạo Nhiên: Em đang ngồi đây và đây là sức mạnh của thanh niên. Em đã xem câu hỏi và danh sách khách mời của ngày hôm nay, nhưng em e ngại không dám đến. Em không biết phải nói gì ở đây và em cảm thấy chưa đủ điều kiện để thảo luận vấn đề này với các bậc tiền bối. Sau khi tìm hiểu, em nghĩ mình đến đây để học hỏi. Là một thanh niên ham học hỏi và khám phá, em không có gì nên không sợ mất gì cả, và em muốn thử mọi thứ. Đây là sức mạnh của tuổi trẻ – tò mò, khám phá, không sợ hãi.

Việc em đóng vai một người đàn ông tuyệt vời khi còn trẻ là cơ hội để phóng đại bản thân một cách vô hạn nhằm tiếp cận nhân vật. Khi đóng vai Túc Dụ, tình cờ là em và tướng Túc Dụ trong phim đều 19 tuổi. Khi đóng vai Lưu Nhân Tĩnh, em mới 20 tuổi đóng vai Lưu Nhân Tĩnh năm 19 tuổi. Họ đã làm gì khi 19 tuổi, họ đang thách thức cường quyền của thời đại đó và tạo ra một thế giới mới; là một người 19 tuổi, em hoàn toàn không có can đảm và ý tưởng như vậy, em chỉ có thể phóng đại vô hạn bản thân, phóng đại những điều nhỏ nhặt của bản thân để tiếp cận nhân vật.

Hai năm trở lại đây, tâm lý của em có chút thay đổi. Trước đây, khi em gặp phải vấn đề như vậy (mục tiêu công việc trong tương lai), em sẽ nói rằng em hy vọng sẽ được đóng một vai khác với bản thân mình, để mọi người có thể thấy em có nhiều mặt khác nhau, hi vọng em sẽ tạo được đột phá, để mọi người thấy một Lưu Hạo Nhiên khác. Bây giờ thì tâm lý trở nên yên bình hơn một chút, em nghĩ về việc đưa nhân vật tới với khán giả như thế nào và nhân vật của em có thể mang lại những gì. Đây là sự trưởng thành và tiến bộ của riêng em trong hai năm qua.


“THỜI ĐẠI SẼ KHÔNG GÂY THẤT VỌNG CHO BẤT CỨ DIỄN VIÊN NÀO CHĂM CHỈ YÊU NGHỀ” – PHỎNG VẤN LƯU HẠO NHIÊN TRÊN BẮC KINH NHẬT BÁO NGÀY 19/8/2022

Link bài viết gốc: https://article.xuexi.cn/articles/index.html?art_id=5951535832663078358&source=share&study_style_id=feeds_opaque&reco_id=101d84b7b62ec0a8232a000p&share_to=weibo&study_share_enable=1&study_comment_disable=1&ptype=0&item_id=5951535832663078358

Đẹp trai và nổi bật giữa đám đông trong bộ vest đen bảnh bao, mái tóc hơi dài thể hiện khí chất trưởng thành, Lưu Hạo Nhiên với tư cách là đại diện cho các diễn viên trẻ, đã thảo luận với Hoàng Kiến Tân, Chương Tử Di, Lan Hiểu Long và các tiền bối khác về các tác phẩm điện ảnh “đỉnh cao” tại Diễn đàn Quyền lực Điện ảnh nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12.

Sau khi anh được nhận vào trường trung học trực thuộc Học viện Vũ đạo Bắc Kinh năm 11 tuổi, Bắc Kinh đã trở thành “quê hương thứ hai” của Lưu Hạo Nhiên. Là một người làm điện ảnh sống ở Bắc Kinh, ở một mức độ nào đó, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh giống như “sự kiện tổ chức trên sân nhà” hơn, và anh ấy cũng là một “người chủ nhà nho nhỏ.”

Từ chàng trai trẻ Tống Ca trong “Chuyện tình Bắc Kinh,” đến “học bá” Dư Hoài trong “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta,” rồi đến chàng thám tử Tần Phong trong “Thám tử phố Tàu,” với hình ảnh khỏe khoắn và rạng rỡ, diễn xuất tự nhiên và tươi tắn, Lưu Hạo Nhiên đã vươn lên thành ngôi sao và được khán giả vô cùng yêu mến. Khi được hỏi về lý do thành công của mình, Lưu Hạo Nhiên ngượng ngùng mỉm cười, để lộ chiếc răng khểnh thương hiệu của mình, và sau đó trả lời nghiêm túc: “Tôi nghĩ rằng một mặt là do tôi nghiêm túc và chăm chỉ, và tôi muốn trở thành một diễn viên được mọi người biết đến rộng rãi; mặt khác, có thể một số vai diễn của tôi được khán giả yêu mến và công nhận.”

Lưu Hạo Nhiên khiêm tốn nói rằng ở độ tuổi hiện tại của anh, rất khó để đưa ra bất kỳ kinh nghiệm hay lời khuyên nào cho những người bạn đồng trang lứa, nhưng anh tin rằng thời đại “sẽ không làm thất vọng bất kỳ diễn viên nào chăm chỉ yêu nghề,” “cứ diễn xuất chân thực và tử tế, tu dưỡng đạo đức, một ngày nào đó bạn sẽ tỏa sáng.”

“Sống thật tốt” là một trong những cách mà Lưu Hạo Nhiên cố gắng duy trì sự nhạy cảm của mình với tư cách là một diễn viên. Anh ấy thích gặp gỡ mọi đối tượng thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. “Không ngừng hấp thụ chất dinh dưỡng từ cuộc sống và những người xung quanh. Bạn không thể hàng ngày cứ ru rú trong nhà, sống trong không gian hạn hẹp.”

Lưu Hạo Nhiên cũng có hiểu biết của riêng mình trong việc tiếp thu cảm hứng sáng tạo. “Một là cảm hứng từ cuộc sống. Một nguồn cảm hứng khác là khi người diễn viên nhận một vai diễn cụ thể và học hỏi thông qua việc học tập, chẳng hạn như xem các tác phẩm cùng loại, vai diễn cùng loại, v.v…”

Nói về các tiêu chuẩn nhận phim hiện tại của anh ấy, Lưu Hạo Nhiên cười nói rằng “đã có rất nhiều thay đổi.” Anh ấy nói rằng anh không có một tiêu chuẩn định tính cụ thể, và điều cốt yếu là xem liệu vai diễn đó có thể cộng hưởng với anh ấy hay không.

Đối với các chủ đề và vai diễn mà anh ấy muốn thử thách, Lưu Hạo Nhiên cười nói rằng anh ấy dường như chưa thử qua hầu hết các thể loại. “Tôi muốn thử quá nhiều.” Khi mới vào nghề, anh từng cảm thấy mình muốn diễn mọi loại vai, muốn thử sức với thể loại này thể loại kia, nhưng bây giờ tâm lý của anh đã trở nên ôn hòa hơn. “Rất nhiều vai diễn bạn có thể muốn thử, nhưng không nhất thiết là phù hợp với bạn ngay lúc này.”

Nhiều diễn viên “vừa diễn xuất vừa đạo diễn,” nhưng Lưu Hạo Nhiên trả lời rõ ràng rằng anh chưa có ý định mở khóa thêm danh tính khác ngoài việc diễn xuất. Tuy nhiên, ngoài việc đóng phim điện ảnh và truyền hình, anh cũng có những kế hoạch diễn kịch trên sân khấu trong thời gian tới.

“ĐÓNG PHIM CHỦ LƯU CẦN CHUẨN BỊ KỸ LƯỠNG” – LƯU HẠO NHIÊN TRẢ LỜI PHỎNG VẤN THỜI BÁO HOÀN CẦU NGÀY 19/8/2022

Gần đây, nam diễn viên trẻ Lưu Hạo Nhiên đã tham gia Diễn đàn sức mạnh điện ảnh ngày 16/8/2022 với chủ đề “Khám phá, theo đuổi và sáng tạo các tác phẩm điện ảnh “đỉnh cao”” (Film Power Forum – Exploration, Pursuit and Creation of “Peak” Films), nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12. Sau đó anh ấy đã trả lời phỏng vấn Thời báo Hoàn Cầu.

Nam diễn viên trẻ Lưu Hạo Nhiên đã xuất hiện trong các bộ phim chủ lưu như “Kiến quân đại nghiệp” và “Tôi và Tổ quốc tôi.” Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của “Thời báo Hoàn Cầu,” anh nói, “sự khác biệt lớn nhất trong việc tham gia phim đề tài chủ lưu là bạn không hoàn toàn tạo ra một nhân vật mới tinh. Bởi vì có hình ảnh của một người sẵn sàng hi sinh vì đại cục, điều đầu tiên là cần hiểu vai diễn này, bao gồm toàn bộ bối cảnh của nhân vật, nền tảng lịch sử và rất nhiều công việc chuẩn bị.”

Lưu Hạo Nhiên nói rằng vì anh thường sống ở Bắc Kinh, anh đã từng tham gia Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh với tư cách khán giả, và vì có nhiều buổi chiếu phim, anh sẽ tìm cách mua vé để xem những bộ phim anh muốn xem. “Nhưng lần này thì khác, tôi đã đến Diễn đàn của Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh với thái độ học tập, bởi vì có mặt ở đây đều là các giáo viên, tiền bối và đạo diễn mà tôi đã từng làm việc cùng, và tôi muốn đến và học hỏi những hiểu biết của mọi người và trao đổi mang tính chuyên sâu về điện ảnh.”

Khi được hỏi liệu anh ấy có bất kỳ bộ phim nào anh ấy muốn chia sẻ với người hâm mộ của mình không, Lưu Hạo Nhiên nói, “Có khá nhiều. Có rất nhiều bộ phim mà tôi muốn xem, bao gồm cả phiên bản hoạt hình mới nhất của One Piece là “One Piece Film: Red”.”

Là một trong số các diễn viên trẻ, Lưu Hạo Nhiên nói rằng tất cả mọi người đều cùng độ tuổi và là đồng nghiệp. Họ hạnh phúc hơn nhiều so với thời cha mẹ của mình, và ở lứa tuổi còn trẻ, họ có thể hấp thụ nhiều kiến thức bổ ích từ Internet và các phương tiện khác. Họ biết mình là ai, biết họ muốn làm gì, và làm những gì họ yêu thích.


TIN TỨC LƯU HẠO NHIÊN THAM
DỰ DIỄN ĐÀN ĐIỆN ẢNH TRONG KHUÔN KHỔ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ BẮC KINH LẦN THỨ 12 ĐĂNG TRÊN CGTN VÀ THE GLOBAL TIMES

CGTN (China Global Television Network) là kênh tin tức tiếng Anh thuộc CCTV quản lý. The Global Times (Thời báo Hoàn cầu) là tờ báo trực thuộc Nhân dân Nhật báo của TQ. Hai trang tin tiếng Anh này đã đăng bài về việc Lưu Hạo Nhiên tham dự Diễn đàn Quyền lực Điện ảnh nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12.

LƯU HẠO NHIÊN: SỨC MẠNH CỦA TUỔI TRẺ LÀ KHÁM PHÁ MỌI THỨ MÀ KHÔNG SỢ HÃI

(Bài đăng trên CGTN ngày 19/8/2022)

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2022, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12 đã tổ chức Diễn đàn Quyền lực Điện ảnh với chủ đề “Khám phá, theo đuổi và sáng tạo các tác phẩm điện ảnh “đỉnh cao”.” Nam diễn viên nổi tiếng Lưu Hạo Nhiên có bài phát biểu với tư cách khách mời. Anh nói “Sức mạnh của thanh niên là tò mò về mọi thứ, khám phá bất cứ thứ gì với tinh thần quả cảm.”

LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ BẮC KINH: CÁC DIỄN VIÊN, BIÊN KỊCH HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC THẢO LUẬN VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA PHIM NỘI ĐỊA

(Bài đăng trên CGTN ngày 20/8/2022)

LƯU HẠO NHIÊN – Diễn viên Trung Quốc

“Tôi là một diễn viên trẻ và vẫn còn nhiều điều cần học hỏi từ những người đi trước. Tôi nghĩ diễn xuất tốt nghĩa là có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Vì vậy, thậm chí nhiều năm sau khi bộ phim ra mắt, mọi người vẫn có thể nhớ đến nhân vật đó.”

LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ BẮC KINH SẮP KẾT THÚC, TRONG KHI ĐIỆN ẢNH TRUNG QUỐC ĐANG TRÊN ĐƯỜNG PHỤC HỒI

(Bài đăng trên Global Times ngày 21/8/2022)

Lưu Hạo Nhiên: Học hỏi tại Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh

Nam diễn viên trẻ người Trung Quốc Lưu Hạo Nhiên đã xuất hiện trong nhiều bộ phim trọng điểm bao gồm “Kiến quân đại nghiệp” và “Tôi và Tổ quốc tôi.”

Lưu cho biết trước đây anh ấy đã rất thích liên hoan phim với tư cách là một khán giả và người hâm mộ điện ảnh, trong khi lần này thì khác vì anh ấy đang tham dự liên hoan phim với mục tiêu học hỏi thêm về ngành công nghiệp này.

“Có rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn và đạo diễn giàu kinh nghiệm ở đây, và tôi muốn nói chuyện một cách chuyên sâu với họ để hiểu thêm về điện ảnh.”


Kênh truyền hình Bắc Kinh (BRTV) đưa tin về Diễn đàn sức mạnh điện ảnh với chủ đề “Khám phá, theo đuổi và sáng tạo các tác phẩm điện ảnh “đỉnh cao”” (Film Power Forum – Exploration, Pursuit and Creation of “Peak” Films) nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 12.


Tuy Lưu Hạo Nhiên còn trẻ nhưng suy nghĩ của cậu ấy rất chín chắn sâu sắc, khiêm tốn, điệu thấp, không phải là ngôi sao Lưu Hạo Nhiên mà mong muốn là diễn viên Lưu Hạo Nhiên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: