PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” (四海/ONLY FOOLS RUSH IN) – THÔNG TIN TỔNG HỢP GIỚI THIỆU VỀ PHIM VÀ CÁC TRAILERS

“Gia đình, tình bạn, có thể là cả tình yêu”

Tổng hợp và dịch bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM

Phim điện ảnh “Tứ Hải” (四海/Only Fools Rush In) kể về câu chuyện của chàng trai trẻ Ngô Nhân Diệu (do Lưu Hạo Nhiên thủ vai) giỏi lái xe mô tô, sống ở đảo Nam Áo. Khi cậu gặp lại cha mình là Ngô Nhân Đằng (do Thẩm Đằng thủ vai), người mà cậu đã không gặp trong nhiều năm, thì cô gái trẻ Châu Hoan Tụng (do Lưu Hạo Tồn thủ vai) và băng lái mô tô của anh trai cô (do Doãn Chính thủ vai) vô tình xen vào cuộc sống của họ, và hàng loạt câu chuyện đã xảy ra.

Trong cuộc đời, liệu A Diệu sẽ gặp bạn hay thù, có được hạnh phúc hay rắc rối? Họ sẽ nổi tiếng trên toàn thế giới (vang danh tứ hải) hay bốn bể (tứ hải) là nhà? Chuyến lãng du trên đường giữa hòn đảo nhỏ nơi chí tuyến Bắc và thành phố thịnh vượng nhất ở phía nam đã hun đốt sự trưởng thành và tuổi trẻ của họ.

ĐẠO DIỄN VÀ BIÊN KỊCH: HÀN HÀN

ĐỘI HÌNH DIỄN VIÊN

Chủ diễn: Lưu Hạo Nhiên, Lưu Hạo Tồn, Thẩm Đằng, Doãn Chính, Kiều Sam, Châu Kì, Vương Ngạn Lâm.

Diễn xuất đặc biệt (Special Appearance): Huỳnh Hiểu Minh, Trương Hựu Hạo, Trần Tiểu Xuân, Vạn Tử Lương, Ngô Ngạn Xu, Triệu Tử Kỳ, Cao Hoa Dương.

Diễn xuất hữu nghị (Friendship Appearance): Phùng Thiệu Phong.

“Tứ Hải” – nhiệt huyết, bùng nổ, trong hài có bi, trong bi có hài.

(Weibo đạo diễn Hàn Hàn đăng ngày 3/11/2021)

THÔNG TIN THÊM VỀ PHIM

“Tứ Hải” là bộ phim thứ tư của đạo diễn kiêm biên kịch Hàn Hàn. Tên phim “Tứ Hải” (四海) ngoài nghĩa “Bốn biển” (Four Seas) còn có nghĩa là “khắp thế giới” (All over the world). “Tứ Hải” là bốn vùng nước mang tính ẩn dụ bao quanh Trung Quốc cổ đại.

Tên tiếng Trung của phim là “四海” (Tứ Hải). Tôi không thể nói được rằng các nhân vật trong phim họ ở khắp nơi trên thế giới, họ vẫn lang thang, họ là một gia đình trong thế giới, hay nhà của họ là cả thế giới. Mỗi người theo đuổi cuộc sống riêng của mình. Tên tiếng Anh của phim là “ONLY FOOLS RUSH IN.” Hôm đó tôi tình cờ nghe được một bài hát của Elvis Presley (T/N: Bài “Can’t help falling in love”), lời bài hát có đoạn: “WISE MEN SAID, ONLY FOOLS RUSH IN, BUT I…” (Các nhà thông thái bảo rằng, chỉ có kẻ ngốc mới vội vã, nhưng tôi…). Tôi đã lấy câu giữa làm tên tiếng Anh của bộ phim.

(Đạo diễn Hàn Hàn chia sẻ về ý nghĩa tên tiếng Trung và tiếng Anh của phim)

Các bài viết của ONE (Hàn Hàn studio) về quá trình quay phim:

https://haonhienchikhi.com/2021/04/29/han-han-ve-tu-hai-tinh-yeu-va-noi-buon-cuon-theo-gio-bien/

https://haonhienchikhi.com/2022/01/05/tu-hai-bau-troi-xanh-bien-duong-cao-toc-va-xe-mo-to-phong-nhanh/

Ẩn ý đằng sau tên của hai cha con Ngô Nhân Đằng và Ngô Nhân Diệu

Hàn Hàn chơi chữ khéo léo, “无人要和无人疼” (Không ai muốn cũng như không ai thương) đồng âm với tên hai cha con Ngô Nhân Diệu và Ngô Nhân Đằng. “Không ai muốn” (无人要/Wúrényào) đồng âm với Ngô Nhân Diệu (吴仁耀/wú rén yào), còn “Không ai thương” (无人疼/wúrénténg) đồng âm với Ngô Nhân Đằng (吴仁腾/wú rén téng).


TRAILERS

20220211 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” TUNG TRAILER MỚI VỚI CHỦ ĐỀ “TRĂNG RẰM VĨNH HẰNG”

Cầu mong trăng rằm là vĩnh hằng, trong bóng đêm ta sẽ là ánh sáng của nhau.

Chúc bạn có một giấc mơ đẹp và thức dậy thấy cảnh biển Nam Áo.

20220128 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” TUNG TRAILER MỚI VỚI CHỦ ĐỀ “PHIÊN BẢN HÀNH ĐỘNG”

Đoạn trailer cho thấy các cảnh đua xe trong phim, đúng như ý định quay phim ban đầu mà đạo diễn Hàn Hàn đã nói trước đó – “Tôi muốn dùng âm thanh và hình ảnh để ghi lại nhiều âm thanh chân thật hơn của mô tô trong thời đại động cơ đốt trong.”

“A Diệu” Lưu Hạo Nhiên vào đội “Huyền thoại bất bại” do một sự tình cờ, và sau một cuộc so tài về tốc độ và kỹ năng, anh đã trở thành một chuyên gia về mô tô trong mắt mọi người, từ “chàng trai chờ khách” (T/N: 趴活少年 – 趴活 (bát hoạt) là kiểu tài xế phải vào lot/queue để nhận khách, trái ngược với kiểu tài xế đi bắt khách trên đường) trở thành “nhân tài hiếm gặp” (最稀缺人才) theo lời của Doãn Chính. Tốc độ chiến đấu, kỹ năng thi đấu, A Diệu giỏi tất cả mọi thứ.

Mô tô có ly hợp (T/N: bộ ly hợp của mô tô, đồng âm với chia ly và đoàn tụ), cuộc đời nhiều buồn vui. Gia đình, tình bạn và tình yêu của chàng trai trẻ A Diệu sẽ trải qua những thử thách nào? Ngày đầu năm mới, hãy chu du “tứ hải” để tìm hiểu.

Lưu Hạo Nhiên đã chia sẻ lại bài đăng trailer của Tân Lãng Điện Ảnh và viết: “Mô tô có ly hợp, cuộc đời nhiều buồn vui. Ngày đầu năm mới, “Tứ Hải” xuất hiện.”

Đạo diễn Hàn Hàn đã chia sẻ lại bài đăng này của Lưu Hạo Nhiên và viết: “Vài ngày trước, vào lúc tối muộn khi bộ phim cuối cùng được giao, tôi không thể không đứng dưới tuyết ở Bắc Kinh một lúc lâu. Cảm ơn hơn 2000 đồng nghiệp và hàng trăm người đã làm việc chăm chỉ ngày đêm. Xin cảm ơn tất cả các bạn.”

20220126 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” TUNG TRAILER MỚI VỚI CHỦ ĐỀ “THẾ GIỚI BÊN NGOÀI”

“- A Diệu à, còn xa nữa không?
⁃ Sắp đến rồi”

A Diệu rời quê hương Nam Áo, lái chiếc mô tô đến thế giới bên ngoài vô định và bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu.

Tuy nhiên, “thế giới bên ngoài không giống như những gì bạn tưởng tượng,” mâu thuẫn, bất an, bối rối, bị từ chối … Tất cả các loại hiện thực lần lượt ập đến, liệu anh và Hoan Tụng có thể tiếp cận được mục tiêu ấp ủ trong lòng, mang lại cho nhau sự ấm áp mà vẫn giữ được sự độc lập hay không? Liệu điều ước của trái tim có thể được thực hiện lần lượt hay không?

Vào ngày đầu tiên của năm mới, phim điện ảnh “Tứ Hải” và A Diệu sẽ cùng nhau chu du tứ hải để tìm câu trả lời.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Ngày chúng tôi lên đường ra “thế giới bên ngoài” cùng A Diệu đang đến gần.

Ngày đầu năm mới, mong rằng mọi trái tim lang thang đều có nơi để trở về.

20211231 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” CÔNG BỐ TRAILER DÀI ĐẦU TIÊN

Bài hát trong trailer có tựa đề “山雀” (Sơn tước) do 万能青年旅店乐队trình bày.

“Bộ phim điện ảnh “Tứ Hải” lần đầu công bố trailer dài, đưa khán giả vào thế giới nội tâm của “A Diệu” Lưu Hạo Nhiên, chứng kiến anh trên con đường đi đến ước mơ, và cũng dành tặng tất cả những ai có dũng khí lang thang khám phá.

A Diệu, chàng trai sống trên đảo Nam Áo từ nhỏ, không có cha mẹ ở bên. Anh ấy là người “không thích giao lưu kết bạn,” chỉ có chiếc mô tô làm bạn đồng hành. Cùng chiếc mô tô yêu quý của mình, từ những pha mạo hiểm ở nơi hoang dã của quê hương đảo Nam Áo đến những màn đua xe mạo hiểm trên những con đường núi ngoằn ngoèo, đến thành phố phồn hoa, A Diệu có cuộc sống thật chân thực và kỳ diệu.

Trong hành trình phiêu bạt từ quê hương đến thành phố lớn và lưu lạc nơi đất khách quê người này, gia đình, tình bạn, và có lẽ cả tình yêu đều cùng đến với A Diệu, đan xen với những ước mơ, khiến anh thất vọng nhưng cũng trở nên can đảm hơn.

-Bạn có thể có một giấc mơ đẹp-

Tình yêu và đau thương, tôi không nhận ra rằng con đường còn dài,

Cuộc phiêu lưu trong đời, vai kề vai trong miền hoang dã rộng lớn.

“Ngày cuối cùng của năm 2021, chúc các bạn năm mới vạn sự như ý, có người đồng hành sát cánh, có dũng khí không ngại lang thang. Ngày đầu năm mới, phim điện ảnh “Tứ Hải” sẽ cùng bạn lên đường.”

(Weibo phim điện ảnh “Tứ Hải” đăng ngày 31/12/2021)

20211214 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” TUNG TRAILER MỚI VỚI CHỦ ĐỀ “ỐI ỐI ỐI”

Hôm nay, hãy học các kỹ năng giải quyết vấn đề mất mặt của “Gia tộc họ Ngô”! Đối mặt với câu hỏi của con trai A Diệu và “bà thím áo da báo,” hãy cùng xem phản ứng cấp độ thần thánh của Ngô Nhân Đằng.

Tuy nhiên, có vẻ như chuyện ngượng ngùng đã được giải quyết nhưng lại gây ra hiểu lầm khủng khiếp, thấy tội nghiệp cho hai cha con Ngô Nhân Đằng và Ngô Nhân Diệu, lần này thì e là “không ai muốn cũng như không ai thương” (“Không ai muốn” (无人要/Wúrényào) đồng âm với Ngô Nhân Diệu (吴仁耀/wú rén yào), còn “Không ai thương” (无人疼/wúrénténg) đồng âm với Ngô Nhân Đằng (吴仁腾/wú rén téng)).

Vào ngày đầu tiên của năm mới, hãy xem “Tứ Hải” để mở khóa thêm nhiều kỹ năng mới!

A Diệu: “Cha, dì này là ai vậy?”

Đằng baba: “Ờ chỉ là… một dì mặc áo da báo!”

Bà thím: “Sao anh bảo anh không có con hả?”

Đằng baba: “Đây có phải là trẻ con đâu, Nó! Là! Người! Lớn!”

Bà thím khi đi giận cha mắng con, mắng A Diệu là “tiểu tra nam,” đúng lúc có hai anh em Hoan Tụng ở đấy, khổ thân A Diệu 😀

20211103 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” TUNG TRAILER MỚI VỚI CHỦ ĐỀ “KÝ SỰ PHIÊU LƯU CỦA CHÀNG TRAI TRẺ A DIỆU”

Phụ đề tiếng Anh của trailer này cố tình viết kiểu tiếng Anh bồi

Hàn Hàn đăng weibo ngày 3/11/2021 về “Báo cáo tiến độ phim “Tứ Hải””:

Cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của mọi người. Đây là trailer mới nhất của bộ phim “Tứ Hải” của chúng tôi, trailer có tên là “Ký sự phiêu lưu của chàng trai trẻ A Diệu” (少年阿耀奇遇记/Thiếu niên A Diệu kỳ ngộ ký). Khi có trailer tiếp theo, đây sẽ là trailer dài chính thức của phim. Các đồng nghiệp trong phòng truyền thông cũng tò mò không biết tôi sẽ viết bài kiểu gì, nhưng có vẻ như ngoại trừ một số từ ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực điện ảnh như “nhiệt huyết, bùng nổ, trong hài có bi, trong bi có hài,” thì dường như tôi cũng không thể nghĩ ra một từ ngữ không quá hoành tráng nhưng cũng không quá khác thường. Trong bản cuối cùng được duyệt của thông báo ngắn, câu chúng tôi lựa chọn là “tình thân gia đình, có cả tình yêu” (亲情友情,也许爱情), nghe cũng không hay cho lắm nhỉ. Tôi sẽ không nói nhiều về những điều hoa mỹ nữa, tôi muốn báo cáo trực tiếp với các bạn về tiến độ công việc.

Công việc dựng phim về cơ bản đã hoàn thành, hiện bộ phim có thời lượng khoảng hai tiếng (hơn 120 phút). Hàng trăm cảnh quay hiệu ứng đặc biệt đang được xử lý, cũng có một mức độ khó nhất định nhưng đang diễn ra suôn sẻ. Quá trình xử lý âm thanh và sáng tác nhạc phim cũng đang được tiến hành đồng thời. Ngoài ra còn có một hoặc hai cảnh quay đơn giản và không liên quan đến vai chính và vì lý do mùa vụ thời tiết, chúng tôi sẽ hoàn thành những cảnh quay này trong tháng 11 và tháng 12. Đây là tình huống hiện tại của phim điện ảnh “Tứ Hải.” Thời gian quay phim của chúng tôi rất dài. Để có được những cảnh quay đẹp, ánh sáng và bóng tối phù hợp và quá trình sản xuất thật tốt, chúng tôi đã quay phim gần sáu tháng. Trong quãng thời gian đó, chúng tôi cũng đã phải tạm dừng một hoặc hai lần vì dịch bệnh ở miền nam. Cảm ơn tất cả các bạn diễn viên và các đồng nghiệp trong đội ngũ sản xuất đã cống hiến rất nhiều cho “Tứ Hải,” và cảm ơn tất cả các bên liên quan đã tích cực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh để chúng tôi có thể tiếp tục công việc sáng tạo.

Tên tiếng Trung của phim là “四海” (Tứ Hải). Tôi không thể nói được rằng các nhân vật trong phim thì họ ở khắp nơi trên thế giới, họ vẫn lang thang, họ là một gia đình trong thế giới, hay nhà của họ là cả thế giới. Mỗi người theo đuổi cuộc sống riêng của mình. Tên tiếng Anh của phim là “ONLY FOOLS RUSH IN.” Hôm đó tôi tình cờ nghe được một bài hát của Elvis Presley (T/N: Bài “Can’t help falling in love”), lời bài hát có đoạn: “WISE MEN SAID, ONLY FOOLS RUSH IN, BUT I…” (Các nhà thông thái bảo rằng, chỉ có kẻ ngốc mới vội vã, nhưng tôi…). Tôi đã lấy câu giữa làm tên tiếng Anh của bộ phim.

Cuối cùng, chúng ta thường thấy tin tức về việc bán lại cổ phần đầu tư trên Internet, và có một số tuyên bố và thư của luật sư đã được phát ra, nhưng chúng không có tác dụng. Nhân cơ hội này tôi nói lại một lần nữa. Mặc dù kinh phí sản xuất của “Tứ Hải” không hề nhỏ nhưng một số nhà đầu tư ổn định và mang tính hợp tác của chúng tôi có đủ khả năng và tự tin đối với bộ phim này, bản thân họ chấp nhận lời ăn lỗ chịu, và không bao giờ ra mặt chính thức để gây quỹ, chào bán, và bán cái gọi là cổ phần đầu tư với giá cao vv… Năm nay ai cũng trải qua nhiều khó khăn, càng về cuối năm thì thu nhập càng khó kiếm. Các nhân viên của chúng tôi cũng sẽ làm việc với mọi người để giúp mọi người tránh bị người khác lừa gạt.

Báo cáo có chút dài rồi, lần sau có thêm nội dung cụ thể thì tôi sẽ cập nhật cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bộ phim. “Tứ Hải” – nhiệt huyết, bùng nổ, trong hài có bi, trong bi có hài.

20210929 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” TUNG TRAILER MỚI VỚI CHỦ ĐỀ “RELAX” (THƯ GIÃN)

20210422 PHIM ĐIỆN ẢNH “TỨ HẢI” TUNG TRAILER NGẮN ĐẦU TIÊN, CÔNG BỐ PHIM RA MẮT VÀO NGÀY MÙNG 1 TẾT ÂM LỊCH 2022

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: