2022 LƯU HẠO NHIÊN x HUNAN TV VARIETY SHOWS

Bài này tổng hợp các show tạp kỹ mà Lưu Hạo Nhiên tham gia năm 2022 của đài Hồ Nam (đài Xoài). Khi xem video các bạn ấn vào biểu tượng Youtube thì sẽ chuyển sang xem ở app Youtube, video load nhanh hơn.

Tổng hợp và dịch bởi Lục Hương @ Hạo Nhiên Chi Khí


“MINH TINH ĐẠI TRINH THÁM” MÙA 7

VỤ ÁN SỐ 10: MÙA ĐÔNG ĐANG ĐẾN

Bảy năm trước, hành tinh Minh Trinh phải hứng chịu thảm họa sóng lạnh, nhiều khu vực bị băng tuyết bao phủ, trở thành vùng đất chết.

Những người sống sót trú ẩn trong boongke với thiết bị hỗ trợ sự sống, và chủ nhân của boongke là người có tiếng nói cuối cùng trong mọi vấn đề, thậm chí là sự sống và cái chết của cư dân.

Ở một nơi nào đó trên hành tinh Minh Trinh, nơi đã trải qua một đợt lạnh giá trong bảy năm, trong boongke tối tăm và được canh gác cẩn mật này, những người sống sót từ khắp nơi trên hành tinh Minh Trinh đã chạy trốn đến đây, tuân theo chủ nhân của boongke là Chân Bảo Chủ, và cố gắng sống sót. Trong boongke, nơi tượng trưng cho hy vọng sống sót trong ngày tận thế, một vụ án “giết người” đã xảy ra …

Lưu Hạo Nhiên trong vai Lưu Xe đạp, đạp xe để tạo ra điện năng cho boongke.


HIGHLIGHT

Trong tập phát sóng trưa ngày 29/4/2022 của Vụ án số 10 “Mùa đông đang đến” trong show “Đại trinh thám” mùa 7, Lưu Hạo Nhiên đã có màn thể hiện khả năng suy luận phá án. Khi những người chơi tụ tập để thảo luận về ngày ngừng hoạt động của chiếc quạt làm mát, Lưu Hạo Nhiên đắm chìm trong thế giới suy luận của riêng mình, đầu bút và suy nghĩ đang chạy song hành với tốc độ cao. Cuối cùng, anh kết luận rằng quy tắc dừng của quạt làm mát tuân theo chu kỳ mười ba ngày, và nó trùng hợp với thời điểm mở cửa sổ trời. Phát hiện này của anh mở ra một bước tiến cho việc giải quyết vụ án.

[Hashtag “刘昊然大侦探沉浸式推理” (Lưu Hạo Nhiên chìm đắm trong việc suy luận phá án)]

Trong lúc Lưu Hạo Nhiên đang tập trung suy luận thì chị Vương Âu chỉ cho anh Đại Trương Vỹ bảo là “thiếu niên thiên tài” 😀

VỤ ÁN SỐ 11: TRẬN CHIẾN ĐỈNH NGƯU

Nơi đây tụ hội những “đỉnh ngưu” (nhân vật hàng đầu), bốn mùa đều giống như mùa xuân, nhiệt lượng giá trị cực cao, những người nổi tiếng nhất hành tinh đều sống ở đây.

Trên hành tinh Minh Trinh đang dần bị đóng băng, có một thành phố không bị ảnh hưởng bởi cái lạnh: thành phố Đỉnh Ngưu.

Khách sạn Hoa Hồng Đỉnh Ngưu đang tổ chức một buổi khiêu vũ ăn mừng, và mười nhân vật hàng đầu trong Hot List của Đỉnh Ngưu có mặt để nâng ly chúc mừng thành phố vẫn sôi động và thịnh vượng trong đợt lạnh giá này. Giữa lúc mọi người đang say sưa chúc tụng, một bóng người từ trên trời giáng xuống rơi vào đêm đen ngay trước mắt mọi người. Tất cả những người có mặt trong buổi khiêu vũ không tránh khỏi bị tình nghi…

Lưu Hạo Nhiên trong vai Lưu Tần Phong, Thám tử ở Văn phòng thám tử Đỉnh Ngưu.

TẬP KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH

Lưu Hạo Nhiên nhận được chứng nhận “Zero Murderer Breakthrough,” lần đầu làm sát nhân (trong Vụ án số 10) mà đã trốn thoát thành công.

“HƯỚNG VỀ CUỘC SỐNG” MÙA 6

Lưu Hạo Nhiên là khách mời xuất hiện trong Tập 2, Tập 3 và 2 tập Plus.

HIGHLIGHT

Lưu Hạo Nhiên biểu diễn trò ảo thuật xin số điện thoại của người khác. Đầu tiên là Lưu Hạo Nhiên sử dụng trick này để xin số điện thoại của Văn Kì. Lưu Hạo Nhiên dùng calculator app của iPhone, gõ số điện thoại của mình và bảo Văn Kì cộng thêm 1 số 9 chữ số bất kì nhân với 0, khi ấn kết quả thì sẽ hoá ra là gọi điện cho Lưu Hạo Nhiên, và Lưu Hạo Nhiên sẽ có được số điện thoại của Văn Kì. Sau đó Lưu Hạo Nhiên lại hướng dẫn Văn Kì dùng trick này xin số điện thoại của Trương Tử Phong.

LƯU HẠO NHIÊN ĐỌC TRÍCH ĐOẠN TÁC PHẨM “ÔNG GIÀ VÀ BIỂN CẢ”

Trong show “Hướng về cuộc sống” mùa 6, ngồi bên bờ biển, Lưu Hạo Nhiên đọc trích đoạn tác phẩm “Ông già và biển cả” (The Old Man and the Sea) của nhà văn Ernest Hemingway.

“Ông già và biển cả” là một tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952. Nó là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được Hemingway viết và được xuất bản khi ông còn sống. Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng và là một trong những tác phẩm đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn. Tác phẩm đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn nhận Giải Nobel văn học năm 1954. Trong tác phẩm này ông đã triệt để dùng nguyên lý mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ mô tả ba phần nổi còn lại bảy phần chìm, khi mô tả sức mạnh của con cá, sự chênh lệch về lực lượng, về cuộc chiến đấu không cân sức giữa con cá hung dữ với ông già. Tác phẩm là bản anh hùng ca ca ngợi sức lao động và khát vọng của con người.

Một số câu trích dẫn hay trong truyện:

🌊 Every day is a new day. It is better to be lucky. But I would rather be exact. Then when luck comes you are ready.

Mỗi ngày đều là một ngày mới. May mắn thì tốt đấy. Nhưng tôi thích chính xác hơn. Để khi may mắn đến thì bạn luôn sẵn sàng.

🌊 “But man is not made for defeat,” he said. “A man can be destroyed but not defeated.”

“Nhưng con người không được tạo ra để bị đánh bại,” ông nói. “Con người có thể bị tiêu diệt nhưng không thể bị đánh bại.”

LỜI NHẮN CỦA LƯU HẠO NHIÊN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH “HƯỚNG VỀ CUỘC SỐNG”

“Cuối cùng cũng đến được

Cảm ơn vì sự quan tâm

Tôi rất hạnh phúc khi ở Nhà Nấm

Như một giấc mơ vậy

2022 Tôi muốn hạnh phúc

Lưu Hạo Nhiên, hãy là một phiên bản tốt hơn của chính mình”

Dòng chữ Lưu Hạo Nhiên viết trên cát là “Muốn tự do.”

KHÁN GIẢ BÌNH LUẬN VỀ LƯU HẠO NHIÊN KHI XEM SHOW “HƯỚNG VỀ CUỘC SỐNG”

“Cậu ấy thực sự đã trưởng thành thật tốt. Đó là kiểu nghệ sĩ trông thật gần gũi như chàng trai nhà bên, nhưng vẫn giữ khoảng cách khiến bạn cảm thấy mình ở rất xa, tức là kiểu nghệ sĩ là chính mình và không ích kỷ với người hâm mộ. Hay thật đấy, Hạo Nhiên, cậu sẽ còn nổi tiếng lâu dài.

Tôi nghĩ điều tuyệt vời nhất về cậu ấy là cậu ấy rõ ràng là gần gũi như chàng trai nhà bên và đồng thời khiến bạn cảm thấy rằng cậu ấy chỉ có thể được nhìn thấy từ xa và không thể đến chơi cùng. Điều này không thể hiện sự ích kỷ đối với người hâm mộ ở chỗ, tôi muốn duy trì khoảng cách nhất định với người hâm mộ, và tôi ưa thích sự công nhận của khán giả đối với các tác phẩm và con người của tôi hơn. Cậu ấy đã có thể làm được điều này từ khi còn trẻ.“

(Người viết: User weibo Sometruelove)

“Sáu mươi tuổi vẫn trẻ trung, sáng ngời hào hiệp, nở nụ cười rạng rỡ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để nói với bạn rằng thế giới này thật đẹp. Dù cho nó không thật sự tốt đẹp, vẫn còn anh ấy ở đó.”* Đọc xong câu này, dáng vẻ của Lưu Hạo Nhiên mang hình ảnh của “anh ấy” hiện ra trước mắt.

Thật khó để tìm từ ngữ có thể diễn tả hoàn hảo và chính xác cảm giác về Lưu Hạo Nhiên. Với tôi, anh ấy giống như một vận động viên ướt đẫm mồ hôi trên sân bóng rổ, một chàng trai mặc áo trắng đứng đợi ở bến xe buýt, một chàng trai lướt sóng trên những ngọn sóng xanh bao quanh, một người bạn tâm giao sẵn sàng kiên nhẫn lắng nghe những lời phàn nàn, một anh trai nhà bên sẽ giúp bạn bê những vật nặng lên lầu, một chàng trai tuấn tú đã đi ngược chiều gió trong những năm tháng ngây thơ, hương thơm thoang thoảng theo làn gió thổi qua rừng trúc, ánh trăng mờ ảo mà dịu dàng trong đêm đen, và mặt trời được mưa xuân gột rửa. Thay tên anh ấy vào đoạn văn trên, sẽ không hề có cảm giác sai lệch gì.

Trong thời đại chúng ta đang sống, mọi thứ đều nhanh và đầy gấp gáp, tình yêu nhanh, thức ăn nhanh, tất cả mọi thứ đều hối hả, bạn không thể chịu được việc phải chờ đợi đèn giao thông trong 60 giây, lịch trình xe buýt tiếp tục được cập nhật trên điện thoại di động của bạn hai phút một lần, và bạn tua nhanh tốc độ gấp đôi khi xem phim truyền hình. Các quảng cáo phải bị bỏ qua, người chuyển phát nhanh giao hàng hối hả, chúng ta đến vội vàng, đi vội vàng, gặp nhau vội vàng, và từ biệt một cách vội vàng, chúng ta không quan tâm đến quá trình, chúng ta chỉ muốn đến đích trong một bước. Nhưng Lưu Hạo Nhiên thì không, anh ấy có sức mạnh khiến thời gian yên lặng và trôi chậm lại. Lời nói, việc làm, cái nhíu mày và nụ cười, tất cả đều thư thái từ tốn, không căng thẳng, năng lượng và cảm xúc này sẽ truyền sang người khác, khiến những người xung quanh cũng thấy thư thái hơn.

Ngoài ra, còn có khí chất tự nhiên toát ra từ con người anh ấy, những hành động ngốc manh tự nhiên, những cử chỉ tự nhiên, giao tiếp tự nhiên, vẻ đẹp trai tự nhiên, tính hài hước tự nhiên và lời xin lỗi tự nhiên với chú chó con. Mọi thứ đều tự nhiên, không cần phải thiết lập cẩn thận, không phô trương, không níu kéo, không cố tình, không giả tạo.

Anh ấy đã từng viết trong tự truyện “Gặp Gió”: “Tôi hy vọng rằng tôi có thể có đủ may mắn và can đảm để chứng kiến nhiều loại gió khác nhau của cuộc đời. Tôi cũng trông đợi vào tương lai, và hy vọng rằng tôi có thể được hun đúc và trui rèn khi không khí thay đổi.”

Anh ấy không biết rằng anh ấy giống như một cơn gió, cơn gió không ở lại một nơi nào đó lâu và không để lại dấu vết, nhưng khi gió thổi qua ao hồ, khu rừng, cánh đồng lúa mì, từng vùng đất, nó sẽ thu hút nhiều người yêu mến anh ấy hơn.

  • Câu nói gốc này là lời nhận xét của nhà văn Bát Nguyệt Trường An về nhân vật Lâm Dương trong truyện “Xin chào ngày xưa ấy”: “”Tuy nhiên, tôi thích Lâm Dương hơn cả. Chúc các bạn gặp được một người đàn ông trẻ tuổi như vậy, đến khi sáu mươi tuổi vẫn trẻ trung, sáng ngời hào hiệp, nở nụ cười rạng rỡ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để nói với bạn rằng thế giới này thật đẹp. Dù cho nó không thật sự tốt đẹp, vẫn còn anh ấy ở đó, ít nhất đáng liều thử vươn tay ôm lấy.” (“奈何我偏爱林杨。祝你们都会遇到这样的少年,六十岁也年轻,光明坦荡,笑容灿烂,以身试法告诉你世界终究美好,就算不好也还有他,至少值得冒个险伸手抱一抱”)

Người viết: 我开心比苦恼多 (blogger 1 triệu followers)

“Trước đây tôi không biết sức hấp dẫn của Lưu Hạo Nhiên nằm ở đâu.

Giờ đây tôi đã từ từ cảm nhận được điều ấy, sức hút của anh ấy xâm nhập một cách chậm rãi, tinh tế: anh ấy thư thái, khiêm nhường, rạng rỡ như ánh mặt trời và tràn đầy sức sống.

Khi tôi nhìn thấy anh ấy, tâm trạng của tôi sẽ tốt hơn, quét sạch tâm trạng u ám.

Ai mà không thích điều này trong thời đại tiến hóa đầy căng thẳng?

Anh ấy sẽ mang đến cho mọi người cảm giác: cái gì cũng được, xấu hổ cũng được, không là số 1 cũng được, cứ từ từ, mọi thứ sẽ ổn thôi.

Tôi nghĩ rằng tất cả các mối quan hệ lâu dài lành mạnh đều không thể tách rời cảm giác thư thái như gió xuân này.”

(Người viết: Blogger 茶双双)

“TRỐN THOÁT KHỎI MẬT THẤT” MÙA 4 – TẬP “HỌC VIỆN THIÊN SỨ”

Tập 5, Tập 6 và 2 tập Plus. Tập này Lưu Hạo Nhiên giải đố rất thông minh, được bầu là MVP (Most Valuable Player).

HIGHLIGHT

LƯU HẠO NHIÊN ĐỌC BÀI THƠ “VÔ ĐỀ” CỦA LÝ THƯƠNG ẨN

20220811 Trong tập 5 chủ đề “Học viện Thiên sứ” của show “Trốn thoát khỏi mật thất” mùa 4, Lưu Hạo Nhiên đã dũng cảm đi một mình trong hành lang tối om, gặp NPC (Non Player Character) còn thản nhiên hỏi đường, và xuất sắc hoàn thành thử thách đọc thuộc lòng bài thơ “Vô đề” của nhà thơ đời Đường Lý Thương Ẩn.

Vô đề – Lý Thương Ẩn

Tương kiến thời nan biệt diệc nan,

Đông phong vô lực bách hoa tàn.

Xuân tàm đáo tử ti phương tận,

Lạp cự thành hôi lệ thuỷ can.

Hiểu kính đãn sầu vân mấn cải,

Dạ ngâm ưng giác nguyệt quang hàn.

Bồng Lai thử khứ vô đa lộ,

Thanh điểu ân cần vị thám khan.

Hai câu thơ sau rất hay được trích dẫn trong phim và truyện:

Xuân tàm đáo tử ti phương tận,

Lạp cự thành hôi lệ thuỷ can.

(Tằm chết mới nhả hết tơ,

Nến kia cháy hết mới khô lệ sầu)

LƯU HẠO NHIÊN TRỔ TÀI SUY LUẬN VÀ TÍNH TOÁN, ĐƯỢC BẦU LÀM MVP (MOST VALUABLE PLAYER)

Lưu Hạo Nhiên đã trổ tài suy luận, tính toán ra góc = 36 độ theo công thức hai góc của tam giác cân bằng nhau, và tổng 3 góc trong 1 tam giác = 180 độ. Nhờ suy luận của Lưu Hạo Nhiên, cả team đã chọn được câu trả lời đúng.

Trong thử thách cuối cùng, Lưu Hạo Nhiên đã tính toán suy luận và đưa ra đáp án là các vị trí an toàn là các số chính phương, giúp team thành công vượt qua thử thách.

Lưu Hạo Nhiên được đa số phiếu bầu của các thành viên, trở thành MVP (Most Valuable Player) của tập lần này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: